Không ai có thể ngờ rằng một chú chó ở Colombia, Mỹ, dùng đơn vị tiền tệ riêng của mình – lá cây để “mua” bánh quy.

Chú chó thông minh này là Nergo, được Học viện Giáo dục và Công nghệ Monterrey, Colombia (Mỹ) nhận nuôi. Hàng ngày, Nergo được sinh viên chăm sóc và thường tự do dạo chơi khắp nơi trong học viện.

Cho tới một ngày, chú chó nhặt lá từ một cái cây gần đó rồi ngậm tới cửa hàng tiện lợi để mua bánh quy. Nergo ngậm chiếc lá đặt lên quầy thu ngân khiến nhân viên được một phen bất ngờ.

Giảng viên Học viện Monterrey kể lại: “Nergo xuất hiện với 1 chiếc lá ngậm trong miệng, ngoe nguẩy đuôi tỏ ý muốn “mua” 1 chiếc bánh quy. Thật là một chú chó thông minh”.

Chú chó thông minh dùng lá cây 'mua' bánh quy mỗi ngày
Chú chó tại cửa hàng bánh. (Ảnh: Facebook)

Nhân viên cửa hàng cho biết chú chó tới đây “mua” bánh quy mỗi ngày và không quên trả 1 chiếc lá cho mỗi lần mua hàng. Thậm chí, Nergo đến nhiều tới mức chủ cửa hàng yêu cầu nhân viên chỉ cho chú 2 chiếc bánh mỗi ngày.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú bởi sự dễ thương và thông minh của chú chó. “Quả là một con vật thông minh! Thật mừng khi nó được mọi người chăm sóc tốt”, một người bình luận.

Chú chó thông minh dùng lá cây 'mua' bánh quy mỗi ngày
Nergo được mọi người trong học viện yêu quý. (Ảnh: Dodo)

Nergo là chú chó vô gia cư và được nhận nuôi từ 5 năm trước. Chú đã trở thành “bảo vệ” được tín nhiệm tại học viện và được gọi là “người bạn 4 chân”.

Thu Hương