Một chú chó ở ngôi làng phía đông bắc Thái Lan đã trở thành niềm tự hào nơi đây, sau khi giải cứu một em bé sơ sinh bị mẹ chôn sống ở cánh đồng.

Hôm thứ Tư (15/5), trên cánh đồng ở làng Ban Nong Kham, thuộc huyện Cham Phuang, phía Đông Bắc Bangkok, Thái Lan, chú chó Ping Pong đã đánh hơi và phát hiện có gì đó bất ổn nên chú đã sủa vang để thu hút sự chú ý của nông dân ở gần đó. Chú chó liên tục đào bới đất lên, một lúc sau dưới lớp đất bị chôn vùi, đôi chân nhỏ xíu của một em bé sơ sinh lộ ra, khiến người dân địa phương nhanh chóng đưa bé trai ra khỏi lớp đất và mang đến bệnh viện sau đó. May mắn là đứa bé đã được an toàn và khỏe mạnh, theo BBC.

Chú chó Ping Pong được cả làng yêu quý. (Ảnh: truyền hình Thái Lan)

Chú chó Ping Pong, 6 tuổi bị tật 1 chân vì bị xe đâm. Chủ nhân của chú chó là anh Usa Nisaika, 41 tuổi nói rằng anh đã nuôi Ping Pong từ khi nó mới chào đời. Mặc dù nó bị tật nhưng anh vẫn nuôi vì chú chó rất trung thành và ngoan ngoãn, nó luôn giúp đỡ anh khi đi ra đồng để chăm sóc đàn gia súc, Ping Pong cũng được cả làng yêu quý. Anh Nisaika cảm thấy tự hào về chú chó của mình và cũng ngạc nhiên khi nó tìm thấy đứa bé.

Anh Usa Nisaikha nói rằng Ping Pong rất trung thành và ngoan ngoãn. (Ảnh: KHAOSOD)

Mẹ của bé là một cô gái vị thành niên, 15 tuổi thú nhận đã chôn con của mình vì sợ cha đánh đập nếu biết cô mang thai khi chưa lập gia đình. Cô nói rất hối hận về những gì đã làm vì không suy nghĩ kỹ, lúc đó cô sợ bố mẹ phát hiện.

Mẹ của đứa bé đã bị buộc tội bỏ rơi con của mình và tội mưu sát. Ông Panuwat Puttakam, sĩ quan cảnh sát tại đồn Chum Phuang nói với tờ Bangkok Post rằng hiện mẹ của đứa bé đang được cha mẹ và một nhà tâm lý học chăm sóc. Ông bà ngoại đã quyết định mang bé về nuôi.

Nhã Phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||67cdba767__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: