Kích thước khổng lồ của Knickers đã cứu giúp nó khỏi bị đưa vào lò mổ và thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội tại Australia, theo Guardian.  

Chú bò quá khổ có chiều cao 1,94 m (tính đến vai) và nặng 1.400 kg. Trong khi đó, trọng lượng trung bình của một con bò (tính chung cho tất cả các giống) chỉ ở vào mức 630 kg.

Knickers hiện sống tại một trang trại ở Myalup, thành phố Perth, Australia, và được rất nhiều người gọi là “chú bò ngoại cỡ nhất” xứ sở chuột túi.

Ông Geoff Pearson – chủ sở hữu chú bò, cho biết kích cỡ của Knickers đã giúp nó khỏi bị bán cho những người thu mua bò vì không vừa với xe chở. Ông Pearson cũng từng có ý định bán Knickers cho một lò mổ, nhưng cũng không thành công vì nó quá nặng so với sức chịu của máy móc tại đây.

Vậy là, Knickers tiếp tục sống tại trang trại cùng 4.000 con bò khác và đóng vai trò dẫn đầu đàn, theo Daily Mail. Rất nhiều con bò trong trang trại theo sau Knickers mỗi khi nó di chuyển. Việc này giúp ông Pearson dễ dàng nhận ra vị trí của cả đàn.

chu bo thoat chet nho nang 1400 kg cao gan 2 met
Kích cỡ của Knickers đã giúp chú khỏi bị đưa vào lò mổ. (Ảnh: Channel 7)

Kích cỡ khổng lồ của Knickers đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. “Từ 4 giờ sáng hôm nay, cứ mỗi 10 phút, tôi lại nhận được điện thoại về con bò”, ông Pearson nói.

Không chỉ người dân Australia tò mò về chú bò quá khổ, ông Pearson còn nhận được cuộc gọi từ Mỹ, Anh, Canada, New Zealand. Rất nhiều hãng tin lớn như BBC, CNN, USA Today, Mirror cũng đưa tin về chú bò.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, con bò nặng nhất thế giới có trọng lượng 2.267 kg, còn con bò cao nhất thế giới có chiều cao hơn 2 m.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: