Vào ngày 12 tháng Sáu tới đây, nhà đấu giá Christie ở Paris sẽ tổ chức một buổi bán hàng đặc biệt dành cho nghệ thuật Trung Hoa. Trong số những món đồ sẽ được đưa ra đấu giá, các nhà sưu tập chuyên nghiệp và nghiệp dư có thể lại được khám phá một bức tượng trong bộ sưu tập cá nhân của “người thợ may đo cho nữ giới” nổi danh Coco Chanel.

Như vậy, với việc đấu giá món đồ của một nhân vật trong làng thời trang, cho thấy trong năm nay thời trang sẽ có một vị trí tại Christie, một trong những nhà đấu giá uy tín nhất thế giới.

Tiếp theo sau một sự kiện vào tháng một năm ngoái, trong đó tủ quần áo thời trang của Yves Saint Laurent và Catherine Deneuve đã được đưa ra đấu giá, thì mới đây ban nghệ thuật châu Á của nhà đấu giá nổi tiếng đã thông báo rằng, một bức tượng từ bộ sưu tập cá nhân của nhà thiết kế của nhà thiết kế lừng danh Coco Chanel sẽ được bán.

Nhà thiết kế Coco Chanel ở trong căn hộ của bà ở Ritz, Paris. (Ảnh: Getty Images)

Bức tượng được chế tác bằng pha lê trong triều đại nhà Thanh, bức tượng mô tả một con nai, đầu của nó quay về phía bên trái. Bức tượng từng ở trong căn hộ của Coco Chanel ở khách sạn Ritz, Paris trong một số năm.

Bức tượng pha lê trong bộ sưu tập cá nhân của nhà thiết kế Coco Chanel. (Ảnh: Christie’s Images Ltd, 2019)

Coco Chanel không chỉ để lại một di sản thời trang sung túc, mà bà còn có một con mắt hoàn hảo trong thiết kế nghệ thuật và nội thất, theo Vogue.

Coco Chanel bên cạnh bức tượng con hươu pha lê. (Ảnh chụp màn hình Hprints).

Ước tính, bức tượng có giá trong khoảng 2.000 và 3.000 euro, theo Vogue thì tác phẩm này sẽ khuấy động cảm xúc khi nó đã trải qua thế giới thời trang đến với thế giới nghệ thuật vào ngày 12 tháng 6 lúc 10:30 tối theo giờ Pháp.

Xem thêm: