Hôm thứ Sáu (26/11 theo giờ Mỹ), Thượng nghị sĩ tiểu bang Pennsylvania Doug Mastriano cho biết, cơ quan lập pháp tiểu bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ thu hồi quyền hạn bổ nhiệm các thành viên cử tri đoàn của tiểu bang và quá trình này sẽ được khởi động vào thứ Hai tuần tới (30/11), theo Sound of Hope.

Tờ Epoch Times đưa tin, ông Doug Mastriano cho biết trong một cuộc phỏng vấn, ông đã liên hệ với Hạ viện và Thượng viện tiểu bang Pennsylvania, thúc giục Nghị viện tiểu bang Pennsylvania do đảng Cộng hòa kiểm soát thu hồi quyền bổ nhiệm các thành viên cử tri đoàn ở tiểu bang này của văn phòng Thư ký tiểu bang. Bởi vì tại phiên điều trần được tổ chức ở Gettysburg, nhân viên giám sát phiếu bầu và các nhân chứng khác đã cáo buộc Pennsylvania có hành vi gian lận phạm pháp nghiêm trọng trong cuộc bầu cử năm nay.

Ông cũng cho biết, các lãnh tụ và một nửa nghị sĩ của Thượng viện và Hạ viện ở Pennsylvania đều ủng hộ đề xuất của ông.

“Tôi đã dành 2 giờ trên Internet để cân nhắc vấn đề này với các đồng nghiệp. Chúng tôi có rất nhiều người giỏi ở đây để chuẩn bị xúc tiến việc này. Chúng tôi hy vọng lưỡng viện Pennsylvania có thể thông qua một nghị quyết. Điều tốt nhất là có thể thông qua ngay trong ngày hôm nay (27/11). Nghị quyết này sẽ yêu cầu Nghị viện Pennsylvania thu hồi lại quyền bổ nhiệm các thành viên đại cử tri, chúng ta sẽ bổ nhiệm các đại cử tri. Rõ ràng, chúng ta cần sự ủng hộ của các lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện. Chúng ta sẽ có được sự ủng hộ của họ”.

Ông thừa nhận rằng, hành động này có nghĩa là Nghị viện Pennsylvania do đảng Cộng hòa kiểm soát đã sẵn sàng thu hồi quyền bổ nhiệm đại cử tri từ thống đốc và thư ký tiểu bang vốn thuộc Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, quá trình này có thể sẽ có bắt gặp sự phản đối: “Tôi biết chúng ta sẽ nghe thấy những lời phản đối mạnh mẽ từ Thống đốc Tom Wolf và Thư ký Kathy Boockwar. Trên thực tế, Kathy Boockwar lẽ ra phải từ chức từ nhiều năm trước… Bà ấy thậm chí còn không nên được bổ nhiệm”.

Doug Mastriano một lần nữa nhấn mạnh rằng, Nghị viện tiểu bang Pennsylvania thực sự nên rút lại quyền bổ nhiệm đại cử tri vì có quá nhiều bằng chứng về hoạt động gian lận và âm mưu trong cuộc bầu cử tổng thống này. “Chúng ta không thể để điều này xảy ra xung quanh chúng ta mà khoanh tay đứng nhìn”, ông nói. “Nếu có nhiều âm mưu và thủ đoạn trong cuộc bầu cử năm nay, Quốc hội sẽ cần phải can thiệp. Vì vậy, chúng tôi sẽ đấu tranh vì điều này và nếu cần, chúng tôi sẽ kiện họ lên Pháp viện Tối cao”.