Một người phụ nữ ở tỉnh Thiểm Tây, mắc bệnh nặng khi mới sinh con, chồng cô đã bỏ rơi và lấy đi khoảng 1 tỷ đồng tiền bán nhà dùng để trả viện phí cho vợ, theo kênh tin tức ThePaper.cn của Trung Quốc. 

Duan Yingying là một người phụ nữ khỏe mạnh, tốt nghiệp đại học, và sinh sống ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cô lập gia đình sau khi quen chồng mình 1 năm.

Vào ngày 22/10/2018, cô Yingying đã nhập viện để sinh nở, cô đã hạ sinh một bé trai. Tuy nhiên, do mất nhiều máu sau sinh, Yingying rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Sản phụ được chuyển đến một bệnh viện khác cấp cứu, tuy đã qua cơn nguy kịch, nhưng hiện tại, cô đang bị liệt.

Đến nay, Yingying vẫn phải nằm viện và đã chi trả viện phí hết 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Vì 2 vợ chồng cô không có tiền tiết kiệm, nên tiền viện phí đều đến từ sự giúp đỡ của cha mẹ, các thành viên khác trong gia đình và bạn bè.

Trung Quốc
Mẹ Duan Yingying, bên con gái trong một bệnh viện ở Thiểm Tây, Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Gia đình cô Yingying đã phải bán đi căn nhà của họ để có tiền trả tiền viện phí, căn nhà bán được 45.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, vào ngày 27/2, người chồng đã lấy hết tiền và bỏ đi để lại vợ và con. 

Cha của Yingying, ông Duan Yanmin nói rằng, họ đã không thể liên lạc được với con rể, và họ không thể tìm thấy con rể của mình. Ông nói rằng, họ đã bị bỏ lại trong bệnh viện với một đứa bé 4 tháng tuổi, cô con gái bị liệt và không có tiền.

Ông Yanmin và vợ đã đến chính quyền tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào ngày 8/3 để trình báo vụ việc về con rể của họ. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng đây là chuyện trong gia đình và họ không muốn xử lý. Gia đình đã liên hệ với một luật sư để nhờ sự giúp đỡ. Luật sư nói rằng nếu chuyện này được điều tra và là đúng, thì con rể sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Trung Quốc
Con trai của cô Duan Yingying. (Ảnh: Weibo)

Theo tờ Epoch Times, tiền dùng để chi trả viện phí ở các bệnh viện Trung Quốc thường là số tiền lớn và bệnh nhân phải thanh toán tiền thì mới được chữa trị. Gần đây, ở một bệnh viện Trung Quốc, một y tá đã đe dọa sẽ đuổi một bệnh nhân ra khỏi phòng phẫu thuật vì gia đình không thể thanh toán hóa đơn y tế ngay lập tức. Y tá cho biết cách duy nhất để ca phẫu thuật được thực hiện là gia đình phải trả đầy đủ tiền trong vòng 10 phút. Theo lời người nhà bệnh nhân, hóa đơn y tế có thể đã hơn 75.000 USD.

videoinfo__video3.dkn.tv||4da1ba348__

Ad will display in 09 seconds

Việc tiền dự định sử dụng chi trả viện phí nhưng bị đánh cắp không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Theo tờ Tin tức Thành Đô, một người đàn ông 58 tuổi tên là Wang Wenhua được chẩn đoán bị bóc tách động mạch chủ và phải làm phẫu thuật. Tuy nhiên, con trai của ông đã lấy 13.000 USD dành cho ca phẫu thuật của cha và biến mất.

Theo một bản tin của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vào năm 2018, một người cha đã lấy 9.000 USD tiền dành cho ca phẫu thuật của đứa con trai 2 tuổi và biến mất.

Băng Thanh

Từ Khóa: