Chỉ vì thiếu của hồi môn, người vợ ở Ấn Độ đã bị chồng lừa, bày ra kế hoạch hoàn hảo để lấy đi một quả thận của mình.

Dù việc mang theo của hồi môn về nhà chồng đã bị chính phủ Ấn Độ chính thức cấm từ năm 1961, nhưng nhiều gia đình vẫn yêu cầu cô dâu cần có của hồi môn, nhất là ở vùng quê nghèo nhiều tập quán cổ hủ.

Rita Sarkar, một cô dâu ở Ấn Độ, đã trải qua câu chuyện hết sức kinh hoàng chỉ vì của hồi môn ít.

Cô cho biết mình không hề biết đã bị chồng là Biswajit Sarkar – một người buôn vải – lừa và sắp xếp ca phẫu thuật viêm ruột thừa tại một bệnh viện tư nhân từ hai năm trước. Rita Sarkar kể lại, khi đó, cô đột nhiên thấy đau bụng nên chồng cô đã đưa đến bệnh viện tư nhân.

“Chồng tôi và đội ngũ y sĩ khẳng định rằng tôi sẽ khỏe lại sau khi cắt ruột thừa”, cô kể.

Chồng 'ăn trộm' thận của vợ chỉ vì thiếu của hồi môn
Ảnh minh họa.

Thế nhưng vài tháng sau, Rita thấy bụng ngày một đau hơn. Cô quyết định cùng chị họ đến bệnh viện kiểm tra lại và rất sốc khi phát hiện bên thận phải đã “không cánh mà bay”, còn thận trái thì sưng lên vì nhiễm trùng.

Cô kể: “Trước đó, chồng tôi đã cấm tôi không được kể chuyện phẫu thuật ở Kolkata với bất kỳ ai. Tôi van xin anh ấy mang tôi đi gặp bác sĩ vì quá đau nhưng anh ấy đã lờ tôi đi”.

Chồng cô và anh chồng Shyamal, đồng phạm trong vụ việc, cả hai đã bị bắt sau đó. Mẹ chồng cô cũng đang lẩn trốn.

Rita còn kể rằng gia đình chồng thường xuyên tra tấn và bạo hành cô vì của hồi môn quá ít: “Lúc đó, tôi đã hiểu tại sao chồng tôi bắt tôi giữ kín chuyện phẫu thuật. Anh ta đã bán thận của tôi vì nhà tôi không có đủ của hồi môn theo yêu cầu”, Rita xót xa kể lại.

Điều tra viên Udayshankar Ghoshas cho biết: “Vụ việc đã vi phạm quy định về cấy ghép mô và nội tạng cơ thể người. Chúng tôi cũng buộc tội ba người về tội âm mưu giết người và hành hạ cô dâu”.

Theo cảnh sát, rất có thể một băng đảng chuyên buôn bán nội tạng cũng dính líu vào vụ này. Cảnh sát đã thiết lập một đội điều tra đặc biệt cho vụ việc.

NguyễnThoa