Bị con dơi ngoài vườn cắn, cậu bé 6 tuổi người Mỹ đã qua đời vài ngày sau đó bởi gia đình chủ quan cho rằng đó chỉ là vết thương bình thường mà không biết rằng con dơi đó đã bị nhiễm bệnh.

Ryker Roque, cậu bé 6 tuổi đến từ Florida, Mỹ, cảm thấy hết sức hiếu kỳ và tò mò chạm tay vào con dơi được bố cậu phát hiện ngoài vườn và bỏ vào một cái xô. Không may, Ryker bị con dơi cắn thương ở ngón tay.

Tò mò chạm tay vào con dơi, cậu bé nhận kết cục xót xa. (Ảnh: Getty)
Tò mò chạm tay vào con dơi, cậu bé nhận kết cục xót xa. (Ảnh: Getty)

Bố mẹ cậu cho rằng đó chỉ là vết thương bình thường, nên rửa và vệ sinh vết thương mà chủ quan không đưa đi tiêm phòng. Không ai ngờ được, con dơi ấy lại nhiễm bệnh.

Một tuần sau, ngón tay cậu bé bắt đầu tê liệt, cậu không thể đi bộ và xuất hiện ảo giác. oLúc này, bố mẹ Ryke mới hoảng hốt đưa con đến bệnh viện kiểm tra và bàng hoàng phát hiện tình trạng bệnh của con trai đã đến giai đoạn hết sức tồi tệ. Bác sĩ nói rằng Ryker mắc bệnh dại, và căn bệnh này rất dễ dẫn đến tử vong khi các triệu chứng xấu của hệ thần kinh phát triển.

Ryker lập tức được đưa tới bệnh viện, nhưng mọi thứ đã quá muộn. (Ảnh: GoFunMe)
Ryker lập tức được đưa tới bệnh viện, nhưng mọi thứ đã quá muộn. (Ảnh: Fox News)

Loại virus này sẽ ảnh hưởng đến não, cơ hội sống sót duy nhất của Ryker là phải trải qua cuộc điều trị thí nghiệm phương pháp Milwaukee Protocol.

Đây là thí nghiệm từng cứu được ít nhất 2 đứa trẻ ở Mỹ và 18 người khác trên thế giới. Phương pháp điều trị này sẽ khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê để bảo vệ não không bị virus tấn công, giúp hệ miễn dịch của bệnh nhân có thời gian chiến đấu chống lại virus.

Buồn thay, trường hợp của cậu bé Ryker không thể cứu vãn kịp thời, cậu ra đi vào chủ nhật vừa qua (14/1) tại bệnh viện ở Orlando, Florida (Mỹ) trong sự tiếc thương vô hạn của cha mẹ, gia đình và bạn bè.

Ryker qua đời vào 14/1 vừa qua, trong sự tiếc thương vô hạn của cha mẹ, gia đình và bạn bè. (Ảnh: Facebook)
Ryker qua đời vào 14/1 vừa qua, trong sự tiếc thương vô hạn của cha mẹ, gia đình và bạn bè. (Ảnh: Facebook)

Bệnh dại do virus lây lan qua vết cắn của con vật bị nhiễm bệnh, ủ bệnh một thời gian dài, đến giai đoạn cuối mới xuất hiện triệu chứng nên thường được phát hiện quá muộn.

Khi bệnh tiến triển đến não, bệnh nhân sẽ bị ảo giác, tê liệt và thường chết sau vài ngày. Theo CDC, bệnh dại giết chết khoảng 60.000 người mỗi năm trên toàn thế giới, chủ yếu là trẻ em ở châu Phi và châu Á.

NguyễnThoa