Video được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông bị gió mạnh quật xuống Núi Maunganui ở thành phố cùng tên tại Đảo Bắc, New Zealand vì chơi dù lượn.

Sự cố mất khả năng điều khiển dù lượn xảy ra khi người đàn ông đang đứng trên đỉnh Núi Maunganui ở thành phố cùng tên tại Đảo Bắc, New Zealand.

Video cho thấy cảnh một người đàn ông chơi dù lượn bị gió mạnh quật lên quật xuống như một món đồ chơi.

Đầu video, người đàn ông phải vật lộn với gió mạnh để có thể đứng vững trên đỉnh núi. Sau đó, một cơn gió mạnh nhấc dù lượn lên, khiến người đàn ông lơ lửng trên không trước khi bị đập trở lại mặt đất. Cú va chạm không làm người đàn ông bị thương nhưng đủ mạnh để làm văng một chiếc giày.

Được biết đến với cái tên Draggonslayer trên Instagram, người đam mê dù lượn này đã tiếp đất bằng mặt, theo Daily Mail. Thậm chí, một chiếc giày của anh còn bay ra ngoài.

“Nếu có ai tìm thấy chiếc giày của tôi đánh mất, hãy báo cho tôi”, người đàn ông viết chú thích video.

Trong video có thể nghe thấy tiếng người xem hét lên “Trời ơi!” khi người đàn ông bị đập cả người xuống đất làm bụi bay lên tung tóe.

Người chơi dù lượn đã đội mũ bảo hiểm và rất may không bị thương sau vụ việc. Cuối cùng, anh ta tìm thấy giày của mình, tờ Stuff đưa tin.

Cô Dominique Le Sellin, Thư ký của Câu lạc bộ Dù lượn địa phương, cho biết ngọn núi này thường là nơi an toàn để chơi dù lượn và trường hợp của người đàn ông trên hiếm xảy ra.

Cô Sellin nói: “Có thể một nhiễu động không khí đã kéo anh ấy lên”,

Cô Sellin thêm rằng số người chơi dù lượn trên ngọn núi này đã tăng từ 50 lên 80 người trong những năm gần đây và địa điểm này “nói chung khá an toàn”.

Cô cho rằng việc anh  Draggonslayer chọn loại dù cánh nhỏ để di chuyển nhanh kết hợp với gió xoáy là hai nhân tố dẫn tới sự việc.

Xem Video

Thùy Linh