Một người phụ nữ đột nhiên ngất xỉu trong khi đi dạo trên đường phố cùng một con chó to lớn, trong khi chờ đợi xe cấp cứu, con chó không rời chủ nhân.  

Khi chủ nhân của con chó nằm bất động sõng soài trên mặt đất, con chó lông vàng, loài săn mồi đã không rời chủ, nó liên tục chạy quanh và điên cuồng bám vào chiếc cáng mà các nhân viên y tế đưa chủ nhân của nó tới xe cứu thương, tờ Daily Mail đưa tin.

Bởi sự kiên trì của con chó, các nhân viên y tế tại hiện trường đã tạo một ngoại lệ đặc biệt, cho phép con vật nuôi lên xe cứu thương với chủ nhân. Con chó trung thành đã nhảy lên xe cứu thương và quan sát chủ nhân của mình trong khi cả 2 cùng được vận chuyển tới Bệnh viện Nhân dân Đại Khánh.

Ảnh: Pear Video

Sau khi cùng được đưa tới phòng cấp cứu tại bệnh viện, các bác sỹ cho phép con chó trung thành ngồi ngoài phòng điều trị chờ đợi chủ của nó. Ngay sau khi tỉnh lại, từ đầu tiên mà người phụ nữ thốt ra là tên của con vật cưng yêu quý. Con chó đã lao về phía chủ nhân, thể hiện vui mừng khi thấy cô chủ bình phục.

“Khi chúng tôi nhìn thấy bệnh nhân ôm con chó của cô ấy, chúng tôi biết chúng tôi đã làm đúng khi cho phép nó đi theo”, y tá trưởng của bệnh viện Zhang Jihong trả lời tờ The Paper.

Chó trung thành không rời chủ khi chủ nhân ngất xỉu trên đường phố. (Ảnh: Pear Video)

Bệnh nhân là một bartender (người pha chế) và cô đã uống quá nhiều vào đêm trước, theo báo cáo. Hiện nay, người phụ nữ này đã xuất viện.

Y tá trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Đại Khánh, bà Yu Jingjing cho biết: “Ban đầu, chúng tôi cũng khá sợ tiếp cận trực tiếp với người phụ nữ vì con chó khá to lớn. Tuy nhiên, con chó chỉ bảo vệ chủ nhân của nó, nó đã cho thấy không hề có bất kỳ dấu hiệu nào đe doạ chúng tôi. Khi chúng tôi tiếp cận người phụ nữ nằm trên mặt đất, con chó dường như hạnh phúc khi chúng tôi ở đó để giúp đỡ chủ nhân của nó”.

(Ảnh: Pear Video)

Bà Yu cũng nhấn mạnh, theo yêu cầu thông thường thì vật nuôi không được phép đưa cùng xe cấp cứu cùng bệnh nhân.

Sự việc đã xảy ra vào ngày 28/7 tại tỉnh Hắc Long Giang, Đại Khánh, Trung Quốc.  

Triệu Hằng