Một chú chó tại Las Vegas biểu diển kỹ thuật làm chủ sân băng khiến người xem phải ngạc nhiên bởi những kỹ thuật điêu luyện và sự nhanh nhẹn bất ngờ.

Theo lời người chủ, chó Benny là một chú chó yêu thích trượt băng, và là con chó duy nhất mà bà biết có khả năng làm chủ sân băng. Người chủ, vốn là một vận động viên trượt băng chuyên nghiệp đã về hưu, bà Cheryl Del Sangro.

Bà Del Sangro đã nhận ra chó Benny có tài sau khi nhận nuôi nó, vì vậy bà đã huấn luyện để nó trở nên thành thục trong những “cú lướt” trên sân băng với đôi giày trượt tuyết.

“Nó đã trải qua 6 tháng trong một hầm trú ẩn tử thần tại Utah và cuối cùng đã được đưa vào danh sách “euthanasia” (chấm dứt sự đau đớn bằng phương pháp an tử nhẹ nhàng). Một đội giải cứu Las Vegas tại địa phương đã cứu chó Benny và đưa nó đi, vận chuyển nó tới Las Vegas, nhưng không ai nhận nuôi nó”, bà Del Sangro trả lời tờ PEOPLE.

“Nhưng ngay khi tôi nhìn thấy ánh mắt của nó trong bức ảnh, tôi đã biết rằng nó có ý nghĩa đối với tôi. Tôi điền đơn [xin nhận nuôi], cuối cùng tôi cũng được gặp và đã yêu quý nó ngay từ lần gặp đầu tiên”.

Chó Benny được giải cứu bởi đội cứu hộ Las Vegas tại Utah. (Ảnh: Cheryl Del Sangro/Rick Vierkandt of Bark Gallery)

Chó Benny thuộc loài chó săn Labrador, 6 tuổi và tràn đầy năng lượng, khiến nó trở thành một người bạn tuyệt vời của 2 chú cún đáng yêu khác của bà Del Sangro, và là ứng viên hoàn hảo để trở thành một ngôi sao trên sân băng.

Chó Benny đã có thể chủ động trên sân băng. (Ảnh: Cheryl Del Sangro/Rick Vierkandt of Bark Gallery)

Người chủ đã dạy cho chó Benny hơn 50 thủ thuật và cố gắng huấn luyện nó trở nên nhanh nhẹn. Cho đến một ngày, bà Del Sangro quyết định xem chó Bennny có thích băng hay không.

Chó Benny đã thực hiện được những thủ thuật trượt băng. (Ảnh: Cheryl Del Sangro/Rick Vierkandt of Bark Gallery)

Câu chuyện bắt đầu theo lời kể của bà Del Sangro:

“Một người bạn của tôi là nhiếp ảnh gia, ông Rick Vierkandt, đã đề nghị chúng tôi quay một video ủng hộ nhóm Vegas Golden Knights (đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có trụ sở tại Las Vegas) khi nhóm này tới Stanley. Chúng tôi đã thực hiện một video quay cảnh Benny chạy trên băng, nó chỉ ngậm gậy khúc côn cầu và thực hiện một số thủ thuật nhưng không thực sự trượt băng”.

Video này đã thu hút hàng nghìn lượt xem trên mạng xã hội, vì thế bà Del Sangro đã quyết định cho chó Benny có thêm thời gian trượt băng thực sự.

Chó Benny được chủ sắm cho đôi giày trượt băng phù hợp. (Ảnh: Cheryl Del Sangro/Rick Vierkandt of Bark Gallery)

“Sau khi thực hiện xong video, tôi đã nghĩ: tại sao không để Benny trượt băng? Tôi đã dạy tại Cleveland, Ohio trong hơn 20 năm. Tôi dạy con gái của tôi là Britany trượt băng khi con bé được 17 tháng tuổi. Vì thế, tôi đã làm cho chó Benny một đôi giày trượt phù hợp với nó và chúng tôi đã thử”, bà  Del Sangro nói.

Ban đầu Benny gặp chút lúng túng với đôi giày trượt, nhưng nó liên tục cải thiện các động tác để trở nên thành thục hơn. Sau một thời gian tập luyện, chó Benny đã hoàn toàn chủ động trên sân băng. Hiện giờ, Benny chỉ đi giày trượt ở 2 chân trước để có thể điều khiển chuyển động bằng hai chân sau. Có lúc bà Del Sangro cũng để chó Benny tự do chạy nhảy trên sân băng mà không mang giày trượt.

Triệu Hằng

Từ Khóa: