Một con chó thoát chết trong vụ cháy rừng khủng khiếp xảy ra ở phía bắc California, Mỹ vào tháng trước, đã trung thành canh gác nền nhà cháy rụi, đợi chủ gần 1 tháng cho đến khi họ trở về.

Bà Andrea Gaylord buộc phải bỏ lại con chó của mình khi lửa kéo tới tàn phá cả thành phố Paradise, tiểu bang California, Mỹ, nơi có khoảng 27.000 người dân sinh sống. Con chó của bà Gaylord là chó đực, giống chó chăn cừu Anatolia, có tên Madison.

Bà Gaylord luôn hy vọng rằng bà sẽ gặp lại Madison và bà đã nhờ người trong tổ chức cứu hộ động vật tìm hiểu về tình trạng của Madison. Người trong tổ chức cứu hộ động vật, bà Shayla Sullivan đã thấy được con chó này ít ngày sau đó.

Bà Sullivan cho hay con chó này thấy bà là cứ gầm gừ và không muốn tiến gần người lạ. Bà phải thường xuyên ghé qua, để lại nước và thức ăn cho nó, cho đến khi bà Gaylord trở về nhà và gặp được Madison vào ngày 5/12.

Sullivan viết trên Facebook: “Tôi đã rất hạnh phúc để báo tin rằng bà Andrea đã có thể quay về nhà của mình và đã gặp được Madison!!!! Madison đã ở lại để bảo vệ những gì còn sót lại trong nhà, và không bao giờ bỏ chủ của mình!”.

Mỹ
Bà chủ Andrea Gaylord và con chó Madison gặp lại nhau nơi căn nhà bị lửa thiêu rụi. (Hình: Shayla Sullivan via AP)

Nhiều người dùng mạng xã hội đã khen ngợi lòng trung thành của chó Madison.

“Chó là loài vật trung thành nhất trong các loài vật Chúa tạo ra”, một người bình luận. “Thật là một phép màu. Thật hạnh phúc cho gia đình này”, một người khác bình luận.

Bà Gaylord nói với đài truyền hình địa phương ABC10 rằng bà thấy con chó của mình là tuyệt vời nhất. “Bạn cứ tưởng tượng con chó cứ đợi ở đây, trong hoàn cảnh tệ hại nhất, thì thấy sự trung thành của nó ở mức nào”, bà Gaylord nói.

Liên Hoa