Major, chú chó chăn cừu Đức 3 tuổi của gia đình Biden đã cắn một nhân viên tại Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Hai (29/3).

CNN đưa tin, vụ việc diễn ra tại Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc. Một nhân viên Dịch vụ Công viên Quốc gia đang làm việc tại bãi cỏ thì bị Major, chó cưng của ông Biden cắn. Nhân viên này sau đó đã phải dừng công việc để đi điều trị y tế trong Tòa Bạch Ốc. Ông Michael LaRosa, thư ký báo chí của đệ nhất phu nhân Jill Biden đã nói với CNN: “Đúng vậy, Major đã cắn ai đó khi nó đi dạo. Để đề phòng, người này đã được đưa tới đơn vị y tế của Tòa Bạch Ốc và sau đó quay trở lại làm việc.”

Ngày 8/3, Major lần đầu tiên bị đưa về nhà của tổng thống Joe Biden ở bang Delaware sau khi cắn một nhân viên Sở Mật vụ tại Tòa Bạch Ốc. Đội ngũ y tế Tòa Bạch Ốc đã phải điều trị thương tích cho nhân viên này.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói rằng nhân viên này bị chấn thương “nhẹ”, bà nói thêm, sự cố này là do chú chó “bất ngờ khi gặp người lạ”. Sau vụ cắn người đầu tiên, cả Major và Champ, chú chó chăn cừu Đức khác của ông Biden, đã bị đưa về nhà của tổng thống ở bang Delaware. Nhưng sau đó, chúng đã trở lại Tòa Bạch Ốc.

Đầu tháng 3 này, Tổng thống Biden đã nói về chú chó Major của mình với ABC News “Nó [Major] là một con chó ngọt ngào. 85% người dân ở đó yêu quý nó. Tất cả những gì nó làm là liếm người ta và vẫy đuôi…”

Tuy nhiên, CNN đã đưa tin trước đây, Major được biết đến là chú chó có “hành vi kích động nhiều lần, bao gồm nhảy, sủa và ‘lao vào’ nhân viên và an ninh.”

Major được gia đình Biden nhận nuôi vào năm 2018.