Một con chó con 10 tuần tuổi bị bỏ rơi vì có đuôi mọc ở giữa đầu, đã được một trung tâm cứu hộ động vật ở tiểu bang Missouri, Mỹ đem về nuôi.

Theo BBC, bà Rochelle Steffen, 43 tuổi, người sáng lập trung tâm Mac’s Mission, đặt tên cho con chó nhỏ này là “Narwhal” (loài kỳ lân biển, có sừng giữa trán). Bà cho biết con chó không có vẻ gì đau đớn hoặc khó khăn với cái đuôi thứ nhì này, và “chơi đùa hàng giờ không biết mệt”.

Viết trên Facebook, bà Steffen nói đã đưa Narwhal đến gặp bác sĩ thú y hôm 12/11. Kết quả chụp X-quang cho thấy cái đuôi mọc giữa đầu, vốn chỉ dài bằng một phần ba đuôi phía sau, không dính vào phần xương thịt nào cũng không có nhiệm vụ gì ngoài việc biến Narwhal thành “chú chó con ngầu nhất từ ​​trước đến nay”.

Ảnh chụp Narwhal đăng trên Facebook của trung tâm Mac’s Mission.

Bà Steffen cho biết cái đuôi này không vẫy được và bác sĩ cũng nói không có nhu cầu phải cắt bỏ vì không làm cho con chó đau đớn.

Theo bà Steffen thì trung tâm chưa sẵn sàng cho người khác nhận nuôi Narwhal, vì còn phải đợi cho con chó lớn hơn một chút và chắc chắn là cái đuôi thừa kia “không là vấn đề”.

Bà Steffen nói Narwhal chỉ là một trong hàng trăm con chó bị vứt bỏ ở khu thôn quê Missouri. Những con chó được trung tâm Mac’s Mission đem về nuôi thường có vấn đề, như bị dị tật bẩm sinh, khe hở hàm ếch (clefts), mắc những căn bệnh trầm trọng dễ khiến con chó bị để cho chết.

Sau khi ảnh và video về Narwhal được đăng trên trang Facebook của trung tâm, trong vòng 24 giờ đã thu hút được hàng chục nghìn lượt “thích” .