Vào thứ Sáu (ngày 13/11) vừa qua, bồi thẩm đoàn thành phố Sacramento (California, Mỹ) đã quyết định xử tội danh mưu sát với người phụ nữ gốc hoa 34 tuổi tên Dương Gia (Ka Yang). Cô Dương Gia đã cho đứa con mới 2 tháng tuổi của mình vào trong lò vi ba rồi tăng nhiệt khiến bé bị tử vong. Dương Gia biện luận khi đó chứng động kinh của cô tái phát nên thần trí không tỉnh táo, tuy nhiên bồi thẩm đoàn đã bác bỏ giải thích này.

Thông tấn xã Mỹ (AP) dẫn lời của văn phòng kiểm sát Sacramento cho biết, cô Dương Gia phải đối diện với án tù 26 năm, sẽ phải ngồi tù đến cuối đời. Việc kết án sẽ tiến hành vào tháng 12.

Họ nói, vào ngày 17/3/2011, cô Dương Gia đã cho bé Mirabelle Thao-Lo vào trong lò vi ba và bật lên từ khoảng 2 – 5 phút làm bé bị bỏng nặng toàn thân, mức bỏng lên đến 60%, bức xạ gây bỏng vào tận trong nội tạng.

Theo báo Sacramento Bee, vị luật sư của cô Dương Gia là Linda Parisi cảm thấy thất vọng về quyết định của bồi thẩm đoàn vào hôm thứ Sáu.

Luật sư Linda Parisi nói: “Cô Dương bị bệnh động kinh, lúc xảy ra chuyện này là do cô bị phát bệnh. Cô không cố ý giết con mình.

Người nhà của cô Dương Gia cũng giải thích rằng cô Dương là một phụ nữ “ôn hòa”, “khi đó cô không biết mình đang làm gì.”

Nhưng phía cơ quan kiểm sát cho rằng, cô Dương đã nói dối về cái chết của bé. Lúc đầu cô ta nói khi đang bế bé và dùng máy tính thì bị ngã, sau đó bị mất ý thức, sau khi tỉnh thì thấy mình đang nằm trên sàn, còn thân thể bé gái thì ở gần cái máy làm nóng bằng điện loại nhỏ.

Theo giấy tờ chứng minh, cho dù cô Dương Gia có tiền sử phát chứng động kinh, nhưng khi đó nhân viên cứu hộ đến thì thần trí cô bình thường.

Cảnh sát tên Thomas Shrum chỉ ra, chuyện cô kể trước sau mâu thuẫn, sau đó cô Dương Gia cũng thừa nhận mình nói dối, và nói có thể cô ta bị nhân cách phân liệt.

Cô Dương Gia đã kết hôn và có 3 người con, trước mắt 3 người con này do các thành viên trong gia đình chăm sóc.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: