Một chính trị gia của Pháp, đã chỉ trích việc chính phủ Pháp tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina trong bối cảnh bị Nga xâm lược. Nói rằng hành động này là điên rồ. 

Florian Philippot, từng giữ chức Phó Chủ tịch Mặt trận Quốc gia từ năm 2012 đến năm 2017 trước khi rời đảng để thành lập và giúp thành lập một đảng khác có tên The Patriots (tức những người yêu nước). Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, đảng này đã không có bất cứ đại diện nào trong chính phủ Pháp. Ông Philippot cũng từng là thành viên của Nghị viện Châu Âu từ năm 2014 đến 2019.

Trên Twitter vào thứ Bảy, ông Philippot đã chia sẻ một bài viết báo cáo về tình trạng thiếu nguồn cung đang ảnh hưởng đến quân đội Pháp. Bên cạnh câu chuyện, chính trị gia đặt câu hỏi tại sao Pháp tiếp tục hỗ trợ cho Ukraina, gọi hành động này là “hoàn toàn điên rồ”.

“Quân đội Pháp: Quân trang nói chung đã biến mất…’!” ông Philippot viết. “Nhưng chúng ta vẫn tiếp tục gửi vũ khí và đạn dược cho [Tổng thống Ukraina Volodymyr] Zelensky! Hãy chấm dứt hoàn toàn sự điên rồ này!”.

Câu chuyện mà ông Philippot chia sẻ, được đăng bởi tờ báo L’Opinion của Pháp, báo cáo rằng Pháp đứng sau đáng kể so với các quốc gia đồng minh khác, như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada và Ba Lan trong việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Các khoản đóng góp của Pháp có giá trị khoảng 470 triệu euro. Các quan chức Pháp khẳng định rằng chất lượng thiết bị được cung cấp rất tốt mặc dù số lượng thấp.

Có thể bạn quan tâm: