Tổng thống Donald Trump sáng thứ Hai (18/3) viết trên Twitter rằng, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ trong năm 2018 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2005, The BL đưa tin.

GDP của Mỹ năm 2018 tăng 2,9%, vượt quá dự báo kinh tế trong hai năm liên tiếp, khiến chính quyền Trump trở thành chính quyền Mỹ đầu tiên thực hiện được kỷ lục này, theo Giám đốc Điều hành Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB), ông Russ Vought.

Tổng thống Trump hôm thứ Hai đã đăng dòng bình luận trên Twitter về kết quả này. “Tăng trưởng vượt quá kỳ vọng của thị trường”, ông Trump viết.

Ảnh chụp màn hình, nội dung Tweet của Tổng thống Trump.

Ông Vought giải thích việc gia tăng trong GDP sẽ bù đắp cho lượng ngân sách suy giảm vì cắt giảm thuế: “Chúng tôi tin tưởng rằng những cải cách thuế mang tính lịch sử của tổng thống, việc bỏ bớt những quy định, chính sách thương mại, giải phóng ngành năng lượng của Mỹ sẽ tiếp tục làm tăng trưởng kinh tế của chúng ta. Các chính sách kinh tế này sẽ làm tăng thu ngân sách đủ để bù đắp cho việc sụt giảm vì cắt giảm thuế”.

Chủ tịch của World Money Watch, bà Kimberly Amadeo, nhận định chính sách giảm thuế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Tổng thống Trump là lý do cho việc gia tăng GDP.

Các nhà kinh tế nói chung đồng ý rằng tốc độ tăng trưởng GDP lý tưởng cho nước Mỹ là từ 2% đến 3%, vì tăng trưởng nhanh hơn có thể tạo ra bong bóng kinh tế.

Chính quyền Trump dường như đang đi đúng hướng về mặt kinh tế, không có nguy cơ bong bóng kinh tế khi tăng trưởng của Hoa Kỳ đang ở tốc độ nhanh nhưng ổn định, the BL bình luận.

Mỹ Khúc

videoinfo__video3.dkn.tv||6be9c591e__

Ad will display in 09 seconds