Cựu phát ngôn viên Hạ viện Mỹ Newt Gingrich khen ngợi hoạt động mạng xã hội của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Trong một tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday, ông Gingrich bảo vệ lập trường của ông Trump khi sử dụng mạng xã hội để đưa ra các bình luận về chính sách đối ngoại.

“Về việc chia sẻ trên Twitter, tôi xin phép được nói thế này, chúng ta rồi cũng sẽ quen với điều đó thôi”, ông Gingrich nói.

“Đây là con người ông ấy, là cách thức mà ông ấy sẽ hoạt động. Cho dù đó là xuất sắc hay ngu ngốc, ông ấy đã đánh bại 16 đối thủ, sau đó ông ấy đánh bại bà Hillary Clinton và đánh bại các hãng truyền thông ưu tú. Ông ấy sẽ không từ bỏ nó.”

trump
Ông Newt Gingrich, cựu phát ngôn viên Hạ viện Mỹ (Ảnh: Flickr)

Ông Gingrich tiếp tục khen ngợi hoạt động trên mạng xã hội của ông Trump, nói rằng đó là cách hữu ích để truyền tải tới người Mỹ một cách nhanh chóng.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng điều đó thật xuất sắc vì trước hết ông ấy có thể quyết định các chủ đề tranh luận một cách nhanh chóng, hết lần này đến lần khác. Và hầu như không mất chút chi phí nào”.

Tổng thống đắc cử Donald Trump từng có những tuyên bố ‘gây sốc’ trên Twitter, từ việc ‘phản pháo’ Trung Quốc về Biển Đông, đến chính sách hạt nhân của Mỹ.

Hôm 22/12, ông Trump đăng một bình luận gây tranh cãi trên Twitter rằng: “Mỹ cần tăng cường mạnh mẽ và mở rộng năng lực hạt nhân của mình cho đến khi thế giới phải có cách nghĩ đúng đắn về vấn đề hạt nhân”.

trump

Ông Gingrich, một cố vấn không chính thức của ông Trump, cũng đồng tình với nhận định này. Ông phát biểu trên Fox News Sunday rằng chính sách cắt giảm số lượng vũ khí hạt nhân của Mỹ trong nhiều năm qua đã “thất bại”, theo Huffington Post. Ông tuyên bố rằng chính sách này đã cho phép các nước đối thủ trong cuộc chiến tranh lạnh trước kia như Trung Quốc, Triều Tiên và Nga xây dựng và mở rộng năng lực của họ.

Ông Gingrich khẳng định: “Thẳng thắn mà nói, chúng ta còn phải trang bị hơn thế.”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: