Tạp chí Phố Wall cho biết hôm thứ Năm (29/8), Bộ Lao Động Mỹ đang xem xét mở rộng phạm vi trả lương làm thêm giờ vào đầu tháng tới. Chính quyền Tổng thống Trump dự kiến sẽ tăng ngưỡng lương cho người lao động, theo đó cũng giúp xác định các đối tượng lao động được miễn làm thêm giờ.

Hiện tại, người lao động có mức thu nhập tối thiểu dưới 23.660 đô/năm được xem xét trả lương làm thêm giờ. Các nguồn tin cho biết, quy định mới sẽ nâng con số lên khoảng 36.000 đô. Tuy nhiên, điều khoản chi tiết vẫn có thể thay đổi trước khi Bộ Lao động hoàn thiện và đưa ra phương án cuối cùng.

Người phát ngôn Bộ Lao động chưa đưa ra bình luận nào khi phóng viên của FOX Business yêu cầu.

Đầu năm nay, chính quyền cũng đề xuất tăng ngưỡng lương lên 35.308 đô, điều này giúp cho ít nhất 1 triệu người lao động được trả lương làm thêm giờ.

Trong khi chính quyền liên bang còn đang trong quá trình hoàn thiện quy định trên thì một số tiểu bang đã tự tiến hành xem xét và đưa ra ngưỡng lương phù hợp.

California đưa ra ngưỡng lương gấp đôi mức lương tối thiểu của nhà nước. Điều đó có nghĩa là, ngưỡng lương tại đây sẽ tăng khi chính quyền nhà nước tăng mức lương tối thiểu. Ví dụ, trong năm nay, ngưỡng lương tại các doanh nghiệp lớn là 49.920 đô. Đến năm 2022, khi mức lương tối thiểu là 15 đô/giờ được thông qua, ngưỡng lương sẽ tăng lên là 62.400 đô.

Ở thành phố New York, ngưỡng trả lương làm thêm giờ là 58.500 đô đã có hiệu lực từ tháng 12 năm ngoái đối với các doanh nghiệp có từ 11 công nhân trở lên. Đối với doanh nghiệp nhỏ ít hơn 11 nhân viên, việc điều chỉnh sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Massachusetts và Pennsylvania hiện vẫn đang trong quá trình xem xét chính sách riêng cho bang mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||3dc267423__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: