Việc Trung Quốc yêu cầu các công ty nước ngoài liên doanh với các đối tượng trong nước là một trong số các mục tiêu mà Tổng thống Trump nhắm tới khi áp dụng các mức thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, theo Nhật báo Phố Wall (WSJ).

Chính quyền Trump cho rằng các mối liên doanh này thúc ép các doanh nghiệp tiết lộ các bí mật thương mại của họ trong một số lĩnh vực như ô tô, lĩnh vực mà Bắc Kinh có mục tiêu thống trị phân khúc xe điện.

“Các áp lực chuyển giao công nghệ đã tăng lên khi Trung Quốc tìm cách phát triển chuyên môn trong ngàng sản xuất các loại xe năng lượng mới (NEV), bao gồm các loại xe hybrid, xe chạy bằng pin điện và các loại xe pin nhiên liệu”, theo ông Robert Lighthizer, đại diện thương mại Hoa Kỳ.

Trung Quốc báo hiệu rằng về ngắn hạn họ không có kế hoạch giảm bớt các quy định hạn chế các nhà sản xuất ô tô nước ngoài nắm giữ 50% cổ phần trong hoạt động sản xuất xe du lịch tại đây, bất chấp những lời kêu gọi của Mỹ về việc mở cửa thị trường.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Trung Quốc Miao Wei nói với các nhà quản lý kinh doanh tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc rằng việc dỡ bỏ giới hạn quyền sở hữu sẽ dần dần được đưa ra với các loại xe thương mại, sau đó là xe chở khách, theo thông tin từ một người quen thuộc với vấn đề này. Tuy nhiên ông Miao đã không đề cập cụ thể về tiến trình thực hiện.

Diễn đàn Phát triển Trung Quốc, kết thúc vào ngày thứ Hai (26/3), là cuộc họp hàng năm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu nước ngoài và các quan chức cấp cao Trung Quốc. Sự kiện năm nay diễn ra khi Washington và Bắc Kinh đưa ra những lời cảnh báo lẫn nhau về việc Mỹ áp dụng các mức thuế mới để giảm bớt thâm hụt thương mại với Trung Quốc.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã miễn cưỡng chấp nhận liên doanh như một chi phí để bước chân vào Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Tesla Inc là một ngoại lệ, hãng này đã từ chối xây dựng một nhà máy mà đòi hỏi họ phải chia sẻ công nghệ xe điện với một đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là người mua xe Tesla ở Trung Quốc chỉ có thể mua hàng nhập khẩu và phải trả thuế 25% so với giá nhãn dán.

Một quan chức cao cấp của Mỹ cho biết các công ty nước ngoài có ít lựa chọn nào ngoài việc tuân thủ quy định của chính quyền Trung Quốc để có thể tiếp cận một thị trường có giá trị. Quan chức này cho biết “rất ít công ty sẵn sàng chỉ mặt người Trung Quốc về vấn đề này”, vì vậy đó là việc mà chính phủ Hoa Kỳ phải làm.

Thu Phương

Video: Thành tựu của Tổng thống Trump trong năm đầu nhậm chức, từ luật thuế đến Biển Đông