Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm 6/12 cho biết, nền kinh tế Hoa Kỳ lại có thêm 266.000 việc làm trong tháng 11, và tỉ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp nhất trong 50 năm qua.

Không chỉ có nhiều người Mỹ có việc làm mà họ còn được trả mức lương cao hơn cho mỗi giờ làm việc. Theo CNBC, mức tăng là 3,1% cho mỗi giờ lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,5% trong tháng 11, mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng duy trì ở mức 63,2%. Mức tăng việc làm trung bình hàng tháng trong ba tháng qua là 205.000 việc làm.

“Đây là một báo cáo việc làm tuyệt vời vào cuối chu kỳ kinh doanh, và là một món quà kỳ nghỉ sớm cho nền kinh tế và các nhà đầu tư”, Jospeh Brusuelas, nhà kinh tế trưởng về thuế và công ty tư vấn RSM viết hôm 6/12.

“Tổng thống Donald Trump đang thực hiện lời hứa của mình”, Kevin McCarthy, Lãnh tụ thiểu số tại Hạ viện Hoa Kỳ viết trên Twitter. Theo tờ The Hill, các Tổng thống đương nhiệm tham gia tái tranh cử rất coi trọng sự thành công của nền kinh tế trong nhiệm kỳ, và báo cáo tháng 11 của Bộ Lao động Mỹ đã trở thành một công cụ hữu ích cho việc tái tranh cử của Tổng thống Trump.

“Nhiều việc làm được tạo ra này chắc chắn sẽ là điềm lành cho một mùa bán hàng mạnh mẽ và dự đoán kinh tế sẽ tăng trưởng trong năm tới”, Bryce Doty, một nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Sit Fixed Income Advisors cho biết hôm 6/12.

“Thật tuyệt khi thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp 3,5%”, Mark Hamrick,  Chánh văn phòng Washington và nhà phân tích kinh tế cấp cao tại Bankrate.com cho biết. “Điều này thật tuyệt vời đối với người lao động, trong khi một số người sử dụng lao động vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người lao động có trình độ tốt”.

“Hơn mười năm kể từ khi kết thúc Đại suy thoái chính thức, thị trường lao động tiếp tục bổ sung nhiều việc làm hơn mức cần thiết để theo kịp sự tăng trưởng dân số và sự tăng trưởng của lực lượng lao động “, Nick Bunker, nhà kinh tế và giám đốc nghiên cứu của phòng thí nghiệm công cụ tìm kiếm tuyển dụng Indeed, cho biết hôm 6/12.