Tháng Năm – Tháng Di sản người Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương đã ghi nhận nhiều sự kiện: Tổng thống Obama đã có thư khen thưởng những cống hiến của người gốc Á – Thái Bình Dương, chính phủ và nhiều cơ quan đã có nhiều hoạt động để chào mừng tháng châu Á, vinh danh những giá trị nhân văn, vinh danh “Chân – Thiện – Nhẫn”…

Chiều ngày 28/5, một bộ phận học viên Pháp Luân Công đã tổ chức biểu diễn luyện công tại khu du lịch Inner Harbor thuộc thành phố nổi tiếng Baltimore (Hoa Kỳ). Cảnh người luyện công an hòa đã thu hút nhiều du khách đến xem, có người đã tham gia học luyện công. Nhiều người lần đầu tiên nghe chuyện các học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc Đại Lục và bị mổ cướp nội tạng đã ký tên vào danh sách thu thập chữ ký thỉnh nguyện.

Vì công lao quảng bá và giới thiệu văn hóa truyền thống Trung Quốc của các học viên Pháp Luân Công ở bang Maryland, Thị trưởng và các Nghị sĩ thành phố Baltimore đã tặng giải thưởng cho họ, vinh danh pháp môn tu luyện cổ xưa này.

Ông Bernard “Jack” Young, Nghị trưởng thành phố đã định ngày 8/5 là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp” của thành phố, bà Thị trưởng Stephanie Rawlings-Blake lại một lần nữa gửi thư khen và định ngày 13/5 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp, trong thư khen bà Thị trưởng nhấn mạnh “Pháp Luân Đại Pháp là tu luyện theo truyền thống Trung Quốc lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm trung tâm”.

Ngoài ra, toàn thể Nghị sĩ thành phố Baltimore còn thông qua Quyết định khen ngợi ông Lý Hồng Chí đã sáng lập ra Pháp Luân Công, biểu dương ông Lý Hồng Chí đã truyền thụ giá trị “Chân – Thiện – Nhẫn” tối cao của vũ trụ để từ đó các học viên dùng tinh thần ôn hòa chống lại cuộc bức hại của chính quyền Trung Quốc.

Nghị sĩ thành phố Baltimore thông qua Quyết định khen ngợi ông Lý Hồng Chí đã sáng lập ra Pháp Luân Công.
Nghị sĩ thành phố Baltimore thông qua Quyết định khen ngợi ông Lý Hồng Chí đã sáng lập ra Pháp Luân Công.

Ngày 23/5, hai học viên Pháp Luân Công ở Maryland là Tiến sĩ Diêu và ông Nicholas Zifcak đã đến giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp trong buổi hoạt động chúc mừng tháng châu Á – Thái Bình Dương do Viện Nghiên cứu Quân đội Mỹ (Walter Reed Army Institute of Research) phối hợp tổ chức cùng Viện Nghiên cứu Y học Hải quân (Naval Medical Research Center).

Ngoài biểu diễn 5 bài công pháp, học viên còn giới thiệu những hình ảnh dẫn chứng lợi ích thu được của những người tham gia tu luyện.
Ngoài biểu diễn 5 bài công pháp, học viên còn giới thiệu những hình ảnh dẫn chứng lợi ích thu được của những người tham gia tu luyện.

Thượng tá Dana K. Renta, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Lục quân và Thượng tá Jacqueline D. Rychnovsky, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Y học Hải quân cho biết, “phương pháp tọa thiền cổ xưa của Pháp Luân Đại Pháp giàu ý nghĩa văn hóa truyền thống, tinh thần hiến dâng vô tư của các bạn hoàn toàn thống nhất với giá trị truyền thống của lực lượng vũ trang Mỹ”.

Học viên Pháp Luân Công biểu diễn tại Viện Nghiên cứu Y học Quân đội Mỹ (Ảnh: Xiaoen/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Học viên Pháp Luân Công biểu diễn luyện công tại Viện Nghiên cứu Y học Quân đội Mỹ. (Ảnh: Xiaoen/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)
Học viên Pháp Luân Công tổ chức biểu diễn luyện công tại khu du lịch Inner Harbor thuộc thành phố nổi tiếng Baltimore, đồng thời tham gia giảng sự thật cho du khách (Ảnh: Xiaoen/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Học viên Pháp Luân Công tổ chức biểu diễn luyện công tại khu du lịch Inner Harbor thuộc thành phố nổi tiếng Baltimore, đồng thời tham gia giảng sự thật về cuộc bức hại ở Trung Quốc cho du khách. (Ảnh: Xiaoen/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Bang Maryland của Hoa Kỳ có gần 6 triệu người, trong đó hơn 4% dân số là người gốc châu Á, ảnh hưởng mạnh đến tính đa văn hóa của địa phương.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: