Chính quyền ông Biden được cho là đang xem xét cấm các phương tiện truyền thông bảo thủ khỏi các cuộc họp báo của Tòa Bạch Ốc sau khi Phó thư ký báo chí TJ Ducklo thông báo họ đang làm việc để đối phó với những tổ chức theo đuổi “các thuyết âm mưu”.

TJ Ducklo, phó thư ký báo chí của ông Biden cho biết trong một tuyên bố với Politico “Các tổ chức, cá nhân truyền tải các thuyết âm mưu, lời tuyên truyền và dối trá để lan truyền thông tin sai lệch sẽ không được dung thứ, và chúng tôi sẽ làm việc với Hiệp hội phóng viên Tòa Bạch Ốc (WHCA) để quyết định cách xử lý những trường hợp đó trong tương lai”.

Các phương tiện truyền thông lớn đã đưa tin về nhiều báo cáo là “thông tin sai lệch” hoặc “thuyết âm mưu”. Rất khó để định nghĩa những nhà báo nào là “không được chấp nhận”. Ví dụ các báo lớn đã phớt lờ hoặc bỏ qua những tiết lộ mới về các giao dịch kinh doanh nước ngoài đáng ngờ của Hunter Biden, con trai ông Joe Biden. Một số hãng tin gọi cuộc điều tra này là “thông tin sai lệch của Nga”.

Ví dụ, Politico đã đăng một bài viết có tiêu đề “Câu chuyện về Hunter Biden là thông tin không chính xác của Nga, hàng chục cựu quan chức tình báo cho biết”.

Năm ngoái, trong một cuộc họp báo, ông Biden đã tỏ ra khó chịu sau khi phóng viên Peter Doocey của Fox News đặt câu hỏi về cuộc điều tra liên bang đang diễn ra nhằm vào con trai ông.

Trong thời gian tại vị, tổng thống Trump đã cho phép các nhà báo từ các hãng tin cánh hữu như Breitbart và One America News Network tham dự họp báo. Mặc dù các quan chức của chính quyền Biden chưa nói rõ việc họ có trục xuất các tờ báo ủng hộ ông Trump không, nhưng họ nhấn mạnh rằng các phóng viên phải “đáp ứng các tiêu chí được xác định của hiệp hội phóng viên”.

Các quan chức Tòa Bạch Ốc cho biết họ sẽ thực hiện các bước để “ngăn chặn các cơ quan báo chí sử dụng các cuộc họp báo để truyền bá âm mưu vô căn cứ.”

Từ Khóa: