Chính quyền Biden được cho là đã đề nghị các nhân viên liên bang ở nhiều cơ quan khác nhau nghỉ phép có lương để chăm sóc hàng nghìn trẻ em di cư người nước ngoài không có người đi kèm, theo Breitbart.

Một báo cáo của New York Times vào cuối tuần qua cáo buộc chính quyền Biden đang gửi email cho các nhân viên liên bang, yêu cầu họ nghỉ phép có lương để giúp chăm sóc các trẻ di cư trái phép, trong bối cảnh hàng nghìn trẻ tràn vào Mỹ mỗi tháng sau chính sách nhập cư hào phóng của Biden

Trang New York Times ngày 10/4 đưa tin:

Vào tuần này, lời yêu cầu “tuyệt vọng” đã xuất hiện trong email của các nhân viên trong các cơ quan chính phủ như Bộ An ninh Nội địa và NASA với nội dung: Ông/bà có cân nhắc nghỉ việc có lương trong 4 tháng để giúp chăm sóc trẻ em nhập cư ở các trại tạm trú do chính phủ điều hành không?

Bản tin của New York Times cũng có đoạn:

Một bản ghi nhớ ngắn gọn được gửi tới các quan chức chính quyền trong tuần này đã chỉ đạo bộ y tế “xác định và triển khai tất cả các tình nguyện viên liên bang sẵn có để hỗ trợ” nỗ lực giải quyết sự gia tăng của trẻ vị thành niên đến biên giới. Tính đến thứ Sáu (9/4), 2.722 nhân viên trên toàn chính phủ đã tình nguyện tham gia, trong hầu hết các trường hợp, bộ phận y tế sẽ trả lương cho họ. Một số đang chăm sóc trẻ em tại các mái ấm. Những người khác đang giúp quản lý hồ sơ, I.T. dịch vụ, giao thực phẩm, vận chuyển và hậu cần khác.

Dưới thời Biden, số trường hợp nhập cư bất hợp pháp đã tăng ở mức 72% trong mỗi tháng, và mức tăng của tháng Ba năm nay là 243% so với tháng 3/2020.

Vào tháng 3, các quan chức nhập cư liên bang đã bắt giữ gần 170.000 người vượt biên bao gồm hơn 18.600 trẻ em không có người lớn đi cùng, gần 53.000 gia đình và gần 97.000 người lớn.