Ông Alain Robert, có biệt danh là ‘Người nhện’ của nước Pháp, ngày 25/11 đã chinh phục thành công một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất thành phố Barcelona mà không cần đai an toàn.

Theo hãng tin Reuters, người đàn ông 54 tuổi này đã leo lên tòa tháp Torre Agbar và sau đó trèo xuống trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Đây là một tòa nhà văn phòng bao phủ bằng kính, nổi tiếng bởi với sắc màu rực rỡ vào ban đêm tại Barcelona.

2016-11-26

Trước tòa nhà này, ông Robert đã từng chinh phục được hơn 100 công trình nổi tiếng khác trên toàn thế giới mà đều không cần thiết bị an toàn. Trong số những công trình được “người nhện” này chinh phục thành công có cầu Cổng Vàng ở San Francisco, tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai, tháp Eiffel ở Paris và Nhà hát Opera Sydney ở Australia.

Không giống như người nhện trong phim, ông Robert nổi tiếng với sự liều mạng của mình, vì ông trèo lên các tòa nhà chọc trời mà không dùng đai an toàn và cũng không có gì khác ngoài một ít bột phấn trên tay và một đôi giày trên chân.

Một đoạn video được hãng tin AP đăng tải cho thấy “người nhện” ngoài đời này khi trèo đến giữa tháp Torre Agbar còn quặp chân vào một tấm kính và lấy máy ảnh ra chụp selfie.

2016-11-26_075744

Rất nhiều người dân đứng dưới tòa nhà quan sát. Xe cứu hỏa và cảnh sát đã được điều đến.

Sau khi “người nhện” hạ cánh an toàn khỏi tòa nhà cao 38 tầng này, ông đã bị cảnh sát bắt nhưng được thả ra 1 giờ sau đó.

Hạo Nhân

Xem thêm: