Một người phụ nữ đã mất 9 người thân trong gia đình trong một vụ chìm thuyền du lịch gọi là “thuyền vịt” tại Missouri làm 17 người mất mạng.

Người phụ nữ cho biết bà tin là những đứa con của bà có thể được cứu nếu được mặc áo phao cứu sinh.

Chồng của bà Tia Coleman, ông Glenn, và 3 đứa con của họ, đứa trẻ 1 tuổi Arya, Evan 7 tuổi và Reece 9 tuổi – đã thiệt mạng sau tai nạn thuyền vịt lật úp tại hồ Table Rock gần Branson trong thời tiết khắc nghiệt hôm thứ Năm (19/7).

Tổng cộng có 9 thành viên trong gia đình bà Tia Coleman đã thiệt mạng.

“Khi đó nước tràn vào thuyền và tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”, bà Coleman cho biết trong một buổi họp báo tại bệnh viện hôm thứ Bảy (21/7). “Con trai tôi bên cạnh. Nhưng khi nước đầy thuyền… Tôi không thể cảm thấy bất cứ ai, tôi không thể nhìn thấy. Tôi chỉ nhớ tôi phải ra ngoài”.

Tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn thuyền vịt hôm thứ Năm nhìn ra hồ Table Rock gần Branson, Missouri. (Hình ảnh chụp hôm thứ Bảy, Charlie Riedel / AP)

Bà Coleman kể lại bà đã bị va mạnh vào thành tàu, nước lạnh như băng và bà biết rằng bà đã gần đáy hồ. “Khi tôi bơi lên, tôi cầu nguyện, Chúa ơi, xin hãy để con đến tới những đứa con của con, con phải bơi tới những đứa trẻ của con”.

Bà Coleman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh FOX59 rằng trong chuyến đi, thuyền trưởng cho họ biết vị trí áo phao, nhưng nói rằng chúng có thể không cần dùng tới.

“Tôi tin rằng tôi còn sống sót nhờ vào Chúa và những người nhân hậu”, bà Coleman cho biết.

Người phụ nữ mất 9 người thân trong vụ chìm “thuyền vịt” hôm thứ Năm.

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tiến hành điều tra vụ tai nạn xảy ra khi chiếc thuyền “Ride the Ducks” gặp trục tặng giữa những cơn giông bão khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương hôm thứ Năm.

Thuyền vịt

Phương tiện được gọi là “thuyền vịt” có khả năng di chuyển trên cạn và dưới nước, được phát triển dựa trên một phương tiện vận tải quân nhu yếu phẩm trong Thế Chiến II có tên là DUKW.

Thuyền vịt
Tai nạn hôm thứ Năm tại Missouri là tai nạn gây thiệt mạng nhiều người nhất trong lịch sử, nhưng không phải là lần đầu tiên. (Ảnh: JOSH MILLER/FLICKR)
Thuyền vịt
Phương tiện gọi là thuyền vịt có khả năng di chuyển dưới nước và trên cạn. (Ảnh: Inverse)
Thuyền vit
Một tour thưởng ngoạn hồ bằng thuyền vịt tại Boston. (Ảnh: inverse)
Tai nạn thuyền vịt
Phương tiện chuyên chở du lịch “Miss Majestic” được gọi là thuyền vịt, đã bị chìm tại hồ Hamilton gần suối nước nóng Arkansas, đã được trục vớt khỏi hồ vào ngày 9/5/1999. (Ảnh: Mike Wintroath / AP)
Thuyền vịt
Thuyền DUKW trong Thế chiến II. (Ảnh: inverse)

Triệu Hằng