Một con chim to lớn, không biết bay, có nguồn gốc từ Australia và New Guinea – đã tấn công và giết chết người chủ của nó khi người đàn ông không may này đã ngã xuống trên chính khu đất mà ông sở hữu tại Florida, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy, AP đưa tin.

Sở cứu hỏa quận Alachua nói với tờ Gainesville Sun rằng một con chim đà điểu đầu mào (cassowary) đã giết chết một người đàn ông vào hôm thứ Sáu, trên khu đất gần Gainesville, khả năng con chim này đã dùng những chiếc móng vuốt dài của nó làm vũ khí tấn công người chủ. Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ, nhưng rõ thấy rằng ông đang nuôi một đàn chim, các quan chức cơ quan động vật hoang dã cho biết.

“Dường như có vẻ đó là tai nạn. Theo tôi hiểu thì người đàn ông đã tới gần con chim và ông ấy đã bị ngã. Khi ông ấy ngã thì ông ấy đã bị tấn công”, Phó Cảnh sát trưởng Jeff Taylor nói với tờ báo Gainesville Sun.

Chim đà điểu đầu mào tương tự như đà điểu châu Úc (emus), và cao tới 1,8 mét, và nặng khoảng 60kg, nó có bộ lông màu đen và phần đầu và cổ có màu xanh da trời sáng.

Trang web của Sở thú San Diego gọi những con chim đà điểu đầu mào là loài chim nguy hiểm nhất thế giới với một chiếc móng vuốt dài 10cm, giống như một con dao găm trên mỗi bàn chân. Loài chim này có thể chạy tới 31 dặm một giờ, nhảy cao tới 7 feet trên không trung, và là một “vận động viên” bơi lội lành nghề, vì thế nó có thể chống lại các mối đe dọa trong thế giới hoang dã.

Tại Hoa Kỳ, loài chim này không được nuôi để lấy thịt, nhưng nó được những người sưu tầm các loài chim kỳ lạ tìm kiếm.

Để có giấy phép nuôi loài vật này, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã ở Florida yêu cầu chủ sở hữu phải có kinh nghiệm nuôi, và đáp ứng được những yêu cầu cụ thể như lồng trại cho loài chim này.

Theo AP, hiện nay chưa biết rõ được chuyện gì đã xảy ra.

Thành Minh