Hai huấn luyện viên người Trung Quốc đã gian lận để đưa 4 chú chim bồ câu của mình giành các vị trí cao nhất trong cuộc đua bay nhanh, nhằm đem về số tiền thưởng hơn 1 triệu Nhân dân tệ.

Cuộc đua chim bồ câu Thượng Hải (Trung Quốc) thường niên lần thứ 16 đã được tổ chức vào hồi tháng 4 vừa qua. Hàng trăm chú chim phải bay quãng đường hơn 700 km từ Hà Nam đến Thượng Hải.

Đối với người dân Trung Quốc, đua bồ cầu là một thú vui xa xỉ nhưng cũng là cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Các huấn luyện viên sẽ làm mọi thứ để giành được giải thưởng cao nhất.

Theo đó, hai người đàn ông là Gong và Zhang đã giấu các chú chim bồ câu trong hộp đựng sữa làm bằng bìa các-tông để đưa chúng lên tàu cao tốc rồi đi tới Thượng hải.

chim bo cau di tau cao toc de gianh giai trong cuoc dua bay nhanh
4 chú chim bồ câu được cho đi tàu cao tốc để giành giải trong cuộc đua bay nhanh. (Ảnh: Getty)

Việc các chú chim bồ câu cán đích quá nhanh đã khiến cho nhà tổ chức nghi ngờ và quyết định điều tra nguyên nhân vụ việc. Gong và Zhang sau đó đã bị bêu riếu và chịu nhiều lời nguyền rủa.

Thậm chí, để che giấu hành vi gian lận của mình, hai người này đã giết chết những chú chim bồ câu và từ chối nhận khoản tiền thưởng từ ban tổ chức. Dù vậy, họ vẫn phải nhận mức án treo trong 3 năm.

Ngoài ra, tòa án còn yêu cầu Gong nộp phạt 30.000 Nhân dân tệ và Zhang nộp 20.000 Nhân dân tệ vì phạm luật khi sử dụng chim bồ câu đã già thay cho những chú chim mới 1 tuổi theo như quy định.

Trong vòng 1 năm qua, Gong và Zhang đã bắt đầu tính toán kế hoạch khi nuôi những chú chim bồ câu ở 2 địa điểm là Hà Nam và Thượng Hải, giúp chúng quen với khu vực này hơn.

Tổng Hợp