Những kẻ buôn ma túy có thể làm bất cứ việc gì để đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhưng chúng sẽ gặp nguy hiểm. Cho nên một số tên buôn đã dùng chim bồ câu để làm công việc bẩn thỉu này thay cho chúng, theo Unilad.

The Mirror đưa tin về chú chim bồ câu được sử dụng như một phương án thay thế cho người vận chuyển một cách dễ dàng và không có rủi ro. Chú chim bồ câu tội nghiệp này đã bị hải quan ở biên giới Kuwait bắt giữ.

Chú chim đã bị chặn lại cùng với chiếc túi đeo trên lưng khi nó đang bay qua biên giới giữa Iraq và Kuwait.

Chim bồ câu bị bắt cùng với hơn 170 viên thuốc lắc trong chiếc ‘ba lô’ tự chế sau khi cảnh sát theo dõi tiến trình bay của nó ở phía trên tòa nhà của bộ phận hải quan Kuwait tại thủ đô Kuwait.  

Al Arabiya cho biết bồ câu đưa thư đang được sử dụng ngày càng nhiều trong khu vực như một cách buôn lậu ma túy.

Hình ảnh chú bồ câu đứng trên bàn làm việc bên trong tòa nhà chính phủ sau khi bị ‘bắt giữ’ cùng với chiếc ba lô chứa hàng chục viên thuốc màu trắng đã được đưa lên mạng.

Sau khi thống kê, có tổng cộng 178 viên thuốc.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên chim bồ câu bị bắt vì tham gia vào hoạt động bất hợp pháp trong thời gian gần đây.

Vào năm 2015, các lính canh tại một nhà tù ở Costa Rica đã bắt được một chú chim đang vận chuyển cocaine và cần sa khi bay qua các bức tường của nhà tù.

Thanh Hiền