Ông Steve Bannon, nhà chiến lược gây tranh cãi của Tổng thống Trump đã rời khỏi Nhà Trắng, kết thúc một tuần huyên náo khác tại Washington.

Theo Fox News, Nhà Trắng khẳng định trong một tuyên bố ngắn gọn rằng ông Bannon sẽ làm việc hết ngày 18/8, sau hơn một năm kể từ khi ông gia nhập chiến dịch tranh cử của ông Trump.

“Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và ông Steve Bannon đã nhất trí rằng hôm nay sẽ là ngày làm việc cuối cùng của ông Steve”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi biết ơn cống hiến của ông ấy và chúc ông những điều tốt đẹp nhất.”

Một trợ lý của Nhà Trắng nói với Fox News rằng sự ra đi này đã dự báo từ lâu và ông Bannon đã nộp đơn xin từ chức cách đây hai tuần.

Điều này diễn ra vài ngày sau khi ông Kelly gia nhập đội ngũ nhân viên. Ông Kelly được coi là động lực đằng sau vụ loại bỏ giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci, và sự đồn đoán về người ra đi tiếp theo nhanh chóng tập trung vào ông Bannon.

Các nguồn tin cho biết ông Bannon ngày càng trở nên cô lập trong Nhà Trắng. Thêm vào áp lực đó, một số người đã công khai chỉ trích ông Bannon sau vụ bạo lực ở Charlottesville cuối tuần trước, trong đó một người tử vong.

Ông Bannon, cựu giám đốc của trang tin Breitbart News, chính thức gia nhập đội của Trump vào mùa hè năm ngoái, khi ông được chọn làm giám đốc điều hành của chiến dịch. Sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Bannon đã được bổ nhiệm làm cố vấn cao cấp trong chính quyền Trump.

Tổng thống Trump đã đề cập ngắn gọn về tương lai của ông Bannon trong suốt một cuộc hỏi đáp với các phóng viên tại Tháp Trump vào chiều ngày 15/8.

“Tôi thích Bannon, ông ấy là một người bạn của tôi”, Tổng thống Trump nói. “Tôi thích ông ấy. Ông ấy là một người đàn ông tốt. Ông ấy không phải là một người theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc … nhưng chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra với ông Bannon.”

Thu Phương

Xem thêm: