Chiến lược gia của Tổng thống Trump, ông Steve Bannon, ít khi phát biểu công khai. Lần xuất hiện này, ông khẳng định truyền thông ở Mỹ chính là “một đảng đối lập” của chính quyền tổng thống Trump.

Trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, chiến lược gia Bannon dự đoán Tổng thống Trump sẽ thúc đẩy các chương trình mà ông đã hứa trong chiến dịch tranh cử, và như vậy truyền thông sẽ tiếp tục chống lại ông, theo Fox News.

Chiến lược gia cho biết chương trình nghị sự của Tổng thống Trump sẽ tiếp tục tập trung vào “chủ nghĩa quốc gia về kinh tế” [bảo hộ kinh tế Mỹ]. Vì vậy, theo ông, “truyền thông của chủ nghĩa toàn cầu hóa và của giới tài phiệt” sẽ chống lại Tổng thống trong từng bước đi.

Steve Bannon nói: “Tổng thống sẽ tiếp tục chương trình của ông, và khi các điều kiện kinh tế tốt hơn và công ăn việc làm tốt hơn, truyền thông sẽ tiếp tục chống lại ông”.

“Nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ để đất nước của bạn yên ổn thì bạn đã sai lầm. Mỗi ngày đều là một cuộc chiến”.

“Tổng thống Trump đang làm theo những gì ông đã hứa với người dân Mỹ, và truyền thông chính thống tốt hơn nên hiểu một vài điều – tất cả những lời hứa đó đang được thực hiện”.

Qua đó, ông Bannon cho rằng truyền thông ở Mỹ đang là “một đảng đối lập” với Tổng thốn Trump. Ông Trump cũng từng liên tục gọi một số hãng truyền thông lớn ở Mỹ là “tin giả”.

Ông Bannon cũng phủ nhận tin đồn rằng có những rạn nứt trong nội bộ Nhà Trắng. Ông nói: “Chúng tôi cùng ở trong văn phòng, chúng tôi làm việc cùng nhau từ 6h30 sáng đến 11h đêm. Đôi khi chúng tôi tranh cãi, nhưng đường hướng chung là thống nhất”.

Dương Minh

Xem thêm: