Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain của Mỹ đã va chạm với một tàu thương mại ở phía đông Singapore.

Trang tin Express cho biết vụ việc xảy ra lúc gần 6h30 sáng ngày 21/8 (giờ địa phương). Tàu John S. McCain đâm phải tàu chở hàng Alnic MC gần Eo biển Malacca khi đang trên đường tới một hải cảng ở Singapore theo định kỳ.

Thông tin ban đầu cho biết chiến hạm của Mỹ bị hư hỏng ở mạn trái.

Tàu khu trục USS John S. McCain của Hải quân Mỹ. Ảnh: Twitter

Fox News dẫn lời Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ cho biết các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Chiến hạm Mỹ được đặt theo tên của 2 Đô đốc Hải quân John S. McCain Sr. và John S. McCain Jr., tức ông nội và cha của Thượng nghị sĩ John McCain (Đảng Cộng hòa, bang Arizona), người hiện là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ.

Sự cố mới nhất này xảy ra vài ngày sau khi 3 chỉ huy hàng đầu trên chiến hạm USS Fitzgerald bị miễn nhiệm do để tàu va chạm ngoài khơi bờ biển Nhật Bản khiến 7 thuỷ thủ thiệt mạng hồi tháng 6.

Vào đầu tháng 8, tàu USS John S. McCain đã đi qua gần một số hòn đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông, gây ra phản ứng không hài lòng từ phía chính quyền Bắc Kinh.

Thượng nghị sĩ John McCain thăm tàu USS John S. McCain tại cảng Cam Ranh. Ảnh: Dantri

Thượng nghị sĩ John McCain gần đây đã đến thăm các thủy thủ viễn dương trên tàu USS John S. McCain khi con tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường này có chặng dừng kỹ thuật thường lệ tại Cảng Quốc tế Cam Ranh của Việt Nam vào ngày 2/6 – một dấu hiệu thể hiện hướng đi tích cực trong mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam.

Hạo Nhân

Xem thêm: