Tình trạng gian lận bầu cử ở tiểu bang Georgia là quá lớn và quá sâu rộng đến mức cần phải tổ chức lại một cuộc bầu cử mới, theo nội dung đơn kiện được đệ trình của ban vận động tranh cử Tổng thống Trump hôm thứ Sáu (4/12).

“Những gì được đệ trình hôm nay rõ ràng cho thấy có hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp đã được tính, kiểm đếm và đưa vào các bảng kê mà Chánh thư ký tiểu bang đang chuẩn bị chứng nhận”, Ray S. Smith III, cố vấn chính cho chiến dịch TT Trump, cho biết trong một tuyên bố, theo Western Journal.

Ông Smith III cho rằng “số lượng các vụ việc bất thường, sai lầm và gian lận tiềm ẩn khổng lồ như vậy đã vi phạm Bộ luật Bầu cử Georgia, khiến cho chúng ta không thể biết được chắc chắn kết quả thực tế của cuộc chạy đua tổng thống” ở tiểu bang này.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi (chiến dịch TT Trump) đang yêu cầu Tòa án vô hiệu hóa việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống và ra lệnh tổ chức lại một cuộc bầu cử tổng thống mới trên toàn tiểu bang”.

Đơn kiện dài 64 trang của chiến dịch TT Trump tại Georgia đã liệt kê nhiều hoạt động bất thường trong mọi giai đoạn của cuộc bầu cử mà chiến dịch TT Trump tuyên bố đã diễn ra.

Trong một tuyên bố, chiến dịch TT Trump cho biết vụ kiện đã liệt kê “lời tuyên thệ từ hàng chục cư dân Georgia về những gì họ đã chứng kiến ​​trong cuộc bầu cử, bao gồm: nhiều lá phiếu không được xử lý đúng cách, nhiều lá phiếu vắng mặt không được xác minh chữ ký, sự xuất hiện của các lá phiếu vắng mặt bí ẩn không phải đến từ các phong bì bỏ phiếu vắng mặt chính thức và chúng hầu như là các lá phiếu cho Joe Biden, những quan sát viên kiểm đếm không được phép tiếp cận hiện trường, bên cạnh nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác”.

“Các chuyên gia dữ liệu cũng cung cấp lời khai tuyên thệ xác định hàng nghìn phiếu bầu bất hợp pháp: 66.247 cử tri dưới tuổi vị thành niên, 2.423 phiếu bầu từ những người chưa đăng ký cử tri; 4.926 cá nhân bỏ phiếu ở Georgia sau khi đã đăng ký ở một tiểu bang khác; 395 cá nhân bỏ phiếu ở hai tiểu bang; 15.700 phiếu bầu từ những người rời khỏi tiểu bang trước cuộc bầu cử; 40.279 phiếu bầu của những người đã chuyển đi mà không tái đăng ký ở quận mới của họ; và 30.000 đến 40.000 lá phiếu vắng mặt khác chưa được xác minh chữ ký”, trích đoạn tuyên bố cho hay.

Theo số liệu hiện tại từ tờ The New York Times, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước TT Trump khoảng 12.000 phiếu bầu tại tiểu bang này.

Chiến dịch tranh cử TT Trump cho biết gian lận cử tri tồn tại ở nhiều tiểu bang chiến trường bao gồm Arizona, Nevada, Georgia, Michigan và Wisconsin, cũng như Pennsylvania.

Nhiều bản tuyên thệ nhân chứng cáo buộc gian lận bầu cử đã được đệ trình lên tòa án ở một số tiểu bang.