Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đang có kế hoạch phát động một loạt các cuộc mít-tinh cấp cơ sở tương tự như các cuộc vận động tranh cử quy mô lớn để nâng cao nhận thức về sự thật gian lận bầu cử của đảng Dân chủ, đồng thời giúp Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý và tái đắc cử thành công, theo Vision Times.

Theo báo cáo, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump sẽ thông báo thành lập các tổ kiểm phiếu lại ở Arizona, Pennsylvania và Georgia, đồng thời chuẩn bị tổ chức một cuộc mít-tinh những người ủng hộ để mở rộng ảnh hưởng những thách thức pháp lý của chiến dịch Trump đối với đảng Dân chủ.

Một quan chức vận động tranh cử của chiến dịch Trump đã xác nhận tin tức này với phương tiện truyền thông bảo thủ Breitbart, và nói rõ thêm rằng: “Đây sẽ là cuộc mít-tinh cấp cơ sở, không phải cuộc mít-tinh tổng thống”.

Một cố vấn cho nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump nói với giới truyền thông: “Tất cả chúng ta đều có cùng một mục tiêu, đó là sử dụng các thủ tục pháp lý trong những ngày và tuần tới để đảm bảo rằng, Tổng thống được tái đắc cử”.

Tổng thống Trump đặc biệt có kế hoạch cụ thể để cho người dân Mỹ thấy rõ ràng được tình huống Đảng Dân chủ dùng những người đã chết để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hiện tại, tin tức về việc nhiều nơi trên nước Mỹ phát hiện người chết “cũng bỏ phiếu” đã được phanh phui, thường gọi là “bỏ phiếu ma”, riêng tại tiểu bang Pennsylvania đã có ít nhất 21.000 “phiếu ma”. Tất cả các “phiếu ma” này đều dành cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Cuối tuần qua, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã gửi tin nhắn văn bản và email tới những người ủng hộ kêu gọi hỗ trợ tài chính để giúp Tổng thống Trump thực hiện những thách thức pháp lý trong cuộc bầu cử đầy gian lận này.

Ngày 7/11 (thứ Bảy), các phương tiện truyền thông cánh tả tại Hoa Kỳ loan tin rằng, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và người cộng sự của ông, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, đã thắng cử.

Theo đó, Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố đáp lại vào thời điểm đó rằng, Biden và giới truyền thông nóng lòng muốn giả vờ thắng cử vì không muốn sự thật bị phơi bày, nhưng cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc, chỉ những lá phiếu hợp pháp mới có thể xác định ai là tổng thống chứ không phải giới truyền thông.

Ngày 8/11 (Chủ nhật), Tổng thống Trump đã tweet lại: “Từ khi nào các phương tiện truyền thông mạt lưu này nói rằng tổng thống tiếp theo của chúng ta sẽ là ai? Tất cả chúng ta đã học được rất nhiều điều trong hai tuần qua!”

Hôm thứ Hai (9/11), một số thành viên chủ chốt của Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo để giải thích tình hình hiện tại cho những người ủng hộ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Kayleigh McEnany đặt ra câu hỏi: “Đảng Dân chủ tại Pennsylvania đang che giấu điều gì? Tại sao họ không thể để những quan sát viên giám sát họ kiểm phiếu?”

Matt Morgan, cố vấn chung cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố rằng, nhóm Trump đã đệ đơn kiện Pennsylvania lên Tòa án quận Hoa Kỳ vào thứ Hai (9/11).

Ronna McDaniel, chủ tịch ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), đã trình bày chi tiết các hành động pháp lý mà chiến dịch Trump thực hiện ở Michigan kể từ Ngày bầu cử (3/11).

Một cuộc diễu hành quy mô lớn (MAGA – Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) với hy vọng có hàng triệu người ủng hộ tham gia đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 14/11 (thứ Bảy). Lộ trình diễu hành là từ Pháp viện Tối cao ở thủ đô Washington, D.C. đến Nhà Trắng, để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Tổng thống Trump.