Chiến dịch yêu cầu: Xác định và tách phiếu bầu qua thư đến muộn đã được trà trộn với phiếu bầu kịp thời hạn.

The Hill đưa tin, Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã đệ đơn kiện nhằm yêu cầu các quan chức bầu cử ở quận Chatham, tiểu bang Georgia xác định và tách các phiếu bầu qua thư đến muộn.

Đi kèm vụ kiện là một bản tuyên thệ từ một người theo dõi cuộc bỏ phiếu cho biết anh đã chứng kiến 53 lá phiếu qua thư đến sau 7 giờ tối Ngày Bầu cử, đây là thời hạn chót của tiểu bang này, và những phiếu đến muộn đã được trà trộn với các lá phiếu kịp thời hạn.

“Chúng tôi sẽ không cho phép các quan chức bầu cử của đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử này từ Tổng thống Trump bằng những lá phiếu muộn, bất hợp pháp”, phó giám đốc Chiến dịch Tổng thống Trump Justin Clark cho biết trong một tuyên bố.

“Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa Georgia đã đệ đơn yêu cầu tất cả các quận của Georgia tách bất kỳ và tất cả các lá phiếu đến muộn khỏi tất cả các lá phiếu được bỏ phiếu hợp pháp để đảm bảo một cuộc bầu cử tự do, công bằng, trong đó chỉ những lá phiếu hợp pháp, hợp lệ mới được tính.”

Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden 1 điểm phần trăm ở tiểu bang Georgia với ước tính 95% số phiếu được kiểm đếm tại đó, The Hill dẫn tin The New York Times.

Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylvania, nơi nắm giữ nhiều phiếu đại cử tri nhất trong số các bang còn lại chưa công bố kết quả, và yêu cầu điều tra một số phiếu bầu qua thư, một phương pháp bỏ phiếu mà những người ủng hộ Biden ưa thích hơn là những người ủng hộ Tổng thống Trump.