Vào ngày sinh nhật lần thứ 74 của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/6/2020, chiến dịch tranh cử của ông và đảng Cộng hòa đã thu hút được lượng tiền ủng hộ trực tuyến cao chưa từng có.

Theo Fox News, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã nhận được 14 triệu USD tiền quyên góp trực tuyến vào ngày 14/6, phá vỡ kỷ lục trước đó là 10 triệu USD vào ngày 19/10/2016.

Fox News cho biết trung bình mỗi khoản quyên góp online hôm 14/6 là 46 USD (khoảng 1 triệu đồng). Các khoản tiền nhỏ tạo nên một lượng tiền lớn là một chỉ dấu cho thấy số người ủng hộ là rất lớn.

Tới nay, Tổng thống Trump và RNC đã quyên góp được 255 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử của ông. Trong khi đó, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và ứng cử viên tổng thống của đảng này, ông Joe Biden, mới chỉ quyên góp được khoảng 100 triệu USD.

“Sự ủng hộ từ những người dân bình thường dành cho cuộc tái tranh cử của Tổng thống Trump, là điều mà không có chiến dịch nào từng thấy”, ông Brad Parscale, người quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nói với Fox News. “Chẳng hạn, hơn một triệu người đã đăng ký nhận vé tham dự cuộc mít tinh của Tổng thống vào cuối tuần này [ở Oklahoma], họ cũng đang quyên góp để giúp chiến dịch của ông đạt số lượng kỷ lục”.

Ông Parscale cho rằng có sự khác biệt về lòng nhiệt tình của cử tri dành cho Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden: “Có khoảng cách về mức độ nhiệt tình – nó rất thật và rất rộng”.

RNC cũng đã khởi xướng một chiến dịch gửi thiệp sinh nhật trực tuyến tới Tổng thống Trump và đã nhận được 1 triệu chữ ký tham gia, theo Fox News.