Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã huy động được 125 triệu đô trong quý III/2019, đây cũng là mức gây quỹ kỷ lục của tổng thống.

Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa cho biết vào hôm 1/10 rằng, họ đã huy động được hơn 308 triệu đô kể từ đầu năm 2019 và có hơn 156 triệu đô trong ngân hàng cho quỹ tái tranh cử của Tổng thống Trump. Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ chỉ huy động được hơn 70 triệu đô trong quý III/2011 cho chiến dịch tái tranh cử của ông.

“Tổng thống Trump đã xây dựng được một chiến dịch mạnh mẽ, tăng số tiền lên mức kỷ lục với tốc độ kỷ lục”, Brad Parscale, Giám đốc chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cho biết.

Vào hôm 27/9, Brad Parscale nói với người dẫn chương trình của Fox News rằng kể từ khi Đảng Dân chủ biến các dự định luận tội của họ thành hiện thực thì người dân Mỹ đã bắt đầu “rút hầu bao ra bỏ phiếu”. Trong vòng 48 giờ, chiến dịch nhận được 8,5 triệu USD tiền gây quỹ “từ những khoản tài trợ nhỏ lẻ” và có thêm 50.000 nhà tài trợ mới.

Chủ tịch RNC, bà Ronna McDaniel “ghi nhận” cuộc tấn công của Đảng Dân chủ vì góp phần thúc đẩy số tiền quyên góp lên con số kỷ lục. Breitbart cho biết, ban chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đặt mục tiêu huy động được 1 tỉ đô. Tuần trước, khi Đảng Dân chủ phát động việc luận tội Tổng thống, chiến dịch Trump tuyên bố sẽ chi 8 triệu đô la để phát sóng một quảng cáo tấn công lại đối phương.

videoinfo__video3.dkn.tv||4c3ba19d4__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: