Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố có thể đệ đơn kiện CNN và yêu cầu hãng này phải “bồi thường thiệt hại” khi một loạt các video bí mật được công bố cho thấy sự “thiên vị” của hãng truyền thông này trong việc chống lại Tổng thống Trump.

“Chưa bao giờ trong lịch sử của đất nước này, Tổng thống trở thành đối tượng của một loạt các cáo buộc bất công, vô căn cứ, phi đạo đức và phi pháp bởi cái gọi là tin tức ‘chính thống’ như tình hình hiện nay”, luật sư của Tổng thống Trump, Charles Harder viết trong một bức thư gửi cho CNN hôm 16/10 và được công bố hôm 18/10.

Bức thư viết: “Khách hàng của tôi có ý định nộp đơn kiện hãng, yêu cầu bồi thường thiệt hại, hoàn trả chi phí pháp lý, thực thi các biện pháp trong phạm vi tối đa được phép của pháp luật”.

“Vui lòng liên hệ với người ký tên dưới đây để thảo luận về một giải pháp thích hợp cho vấn đề này, trong đó bao gồm một khoản bồi thường thiệt hại đáng kể, cũng như tất cả các biện pháp cần thiết thích hợp khác để giải quyết đầy đủ mức độ nghiêm trọng của tình huống”.

Trước đó, vào ngày 14/10, nhóm Project Veritas đã đăng một đoạn video lên mạng, trong đó nói chủ tịch của CNN, Jeff Zucker, đã yêu cầu các giám đốc điều hành nên tập trung vào luận tội ông Trump.

Trong video được công bố hôm thứ Hai (14/10), một điều phối viên của CNN nói rằng, chủ tịch CNN đã “trả thù cá nhân”. Trong đoạn phim công bố hôm thứ Năm (17/10), một người quản lý hoạt động mạng của CNN thừa nhận, CNN đã “hoàn toàn nghiêng về cực tả”.

Theo luật sư của Tổng thống Trump, những lời thú nhận của các nhân viên CNN được bí mật ghi lại, đã cho thấy hãng truyền thông này vi phạm đạo đức báo chí.

Ông Charles Harder viết: “Các bài báo của hãng liên quan đến Tổng thống Trump đã làm trái với nhiệm vụ của hãng và trái với các quy tắc đạo đức. Các nhân viên của hãng gần như đã tuyên bố rằng, CNN đang tập trung vào việc ‘hạ bệ Tổng thống Trump’ bởi một cuộc ‘trả thù cá nhân’ của ông Zucker với Tổng thống, thay vì đăng tải tin tức một cách khách quan đúng như những gì hãng phải làm”.