Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden hôm 17/10 đã gửi một bản lưu chú dài ba trang cho những người ủng hộ, cảnh báo rằng đối thủ Donald Trump vẫn hoàn toàn có thể giành thắng lợi khi cuộc “so găng” ở nhiều bang chiến trường rất sít sao.

Fox News đưa tin, bà Jen O’Malley Dillon, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, cảnh báo những người ủng hộ không nên tự mãn. Bà cũng chỉ ra các cuộc thăm dò cho thấy ông Biden dẫn trước đối thủ có thể không chính xác và nhấn mạnh bài học kinh nghiệm trong cuộc bầu cử năm 2016.

“Thực tế là cuộc đua này sít sao hơn nhiều so với những gì mà chúng ta thấy trên Twitter và truyền hình”, bà Dillon viết. “Kể cả những hãng khảo sát tốt nhất vẫn có thể sai”.

Người quản lý chiến dịch của ông Joe Biden nhắn nhủ tới những người ủng hộ hãy “nhấn ga” trong giai đoạn nước rút nhằm tăng lượng cử tri đi bầu và các khoản đóng góp. “Chúng ta cần phải vận động như thể chúng ta đang bị thua”, bà Dillon viết.

Bà Dillon nhấn mạnh: “Nếu chúng ta rút ra kinh nghiệm từ bài học năm 2016, thì chúng ta không thể đánh giá thấp ông Donald Trump cũng như khả năng lật ngược tình thế của ông ấy trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử”.

Bản lưu trú cũng đề cập đến những lợi thế hiện tại của ông Biden, trong đó có yếu tố tài chính, gần 3.500 nhân viên tham gia tổ chức chiến dịch vận động ở các bang chiến trường. Bà Dillon lưu ý, mặc dù chiến dịch của ông Biden đã chi cho quảng cáo nhiều hơn bất kỳ chiến dịch tổng thống nào trong lịch sử, nhưng lợi thế này có thể bị mất ngay lập tức nếu các tỷ phú viết séc cho các siêu Ủy ban Hành động chính trị ủng hộ Tổng thống Trump.

Dường như, bà Dillon đang nhắc đến sự kiện vợ chồng ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson hồi tháng trước đã đóng góp 75 triệu USD cho một siêu Ủy ban Hành động chính trị.

“Chúng ta không thể tự mãn bởi vì sự thật rất phũ phàng là Donald Trump vẫn có thể giành thắng lợi trong cuộc đua này,” bà Dillion viết.