Force.net, một hãng truyền thông quân sự, đã đưa tin vào ngày 18 (theo giờ địa phương) rằng các máy bay chiến đấu của Anh và Đức đã ép 4 máy bay quân sự Nga ra khỏi không phận NATO.

Theo các phương tiện truyền thông, Không quân Hoàng gia Anh và không quân Đức đã tiến hành các hoạt động chung tuần tra trên không trong không phận của Estonia, một thành viên của NATO, trong vài ngày qua.

Vào ngày 18/3, các máy bay chiến đấu của Anh và Đức đã xác định được 1 chiếc Tu-134, 2 chiếc Sukhoi Su-27 và 1 chiếc AN-12 của Nga và đuổi chúng đi.

Máy bay chiến đấu của Anh và Đức cũng đã đuổi máy bay Nga vào ngày 14. Cụ thể đó là một máy bay chở dầu Il-78 Midas của Nga đang bay giữa St. Petersburg và Kaliningrad.

Vào tháng tới, Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh sẽ tiếp nhận quyền chỉ huy sứ mệnh giám sát trên không phận Baltic lâu đời của NATO từ không quân Đức. Hai lực lượng không quân sẽ hoạt động chung cho đến cuối tháng 4, sau đó Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh sẽ dẫn đầu nhiệm vụ an ninh hàng không trong bốn tháng.

Để đạt được mục tiêu này, bốn máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đã được khai triển tới Căn cứ Không quân Aemari ở Estonia.