Vào Chủ nhật (14/1), cụm từ “đâm vào tòa nhà” đã được nhắc đến nhiều, có nghĩa là một chiếc xe hơi ở Nam California đã đâm trúng vào một dải ngăn cách trung tâm, bay vào không trung và cuối cùng đâm vào tầng hai của văn phòng nha sĩ.

Hình ảnh được chụp bởi Sở cứu hỏa địa phương cho thấy chiếc xe Sedan màu trắng đã bị găm vào tòa nhà, phần đuôi sau phơi ra ngoài và nghiêng sang một bên, theo The Washington Post.

Cảnh sát Stephen Horner, phát ngôn viên của cơ quan cứu hỏa địa phương cho hay các quan chức đã nhận được một cú điện thoại về tai nạn tại Santa Ana, California vào khoảng 5:30 sáng (theo giờ địa phương) vào ngày Chủ nhật.

Chiếc xe hơi đang di chuyển với tốc độ cao khi nó đâm vào dải ngăn cách bằng bê tông ở giữa đường. Ông Horner nói người lái xe không lái xe song song với dải phân cách; thay vào đó nó đã đi bên lề đường và lao ra giữa đường.

Cú va đã đẩy chiếc xe bay vào không trung và đâm trúng một tòa nhà văn phòng nhỏ. Ông Horner nói vụ va chạm đã làm phát sinh một ngọn lửa nhỏ nhưng ngay lập tức được dập tắt.

Một chiếc xe hơi đâm vào tầng hai của một tòa nhà văn phòng nhỏ ở Santa Ana, California (Ảnh: Orange County Fire Authority)
Một chiếc xe hơi đâm vào tầng hai của một tòa nhà văn phòng nhỏ ở Santa Ana, California (Ảnh: Sở Cứu hỏa địa phương)

Ông Horner nói có 2 người ở trong xe. Một người đã thoát ra ngoài và người kia bị mắc kẹt bên trong xe hơn một giờ đồng hồ trong khi đợi chính quyền sử dụng một thiết bị nặng để ổn định chiếc xe. Cả hai đều được đưa đến bệnh viện với các thương tích nhẹ.

Ông Horner nói không có bất kỳ thông tin nào về 2 người này, nhưng cảnh sát của Santa Ana cho biết người lái xe thừa nhận họ đã sử dụng ma túy.

Các nhân viên cứu hỏa đã sử dụng cần cẩu để kéo xe ra khỏi tòa nhà và hạ nó xuống. Tầng hai của tòa nhà dùng để lưu trữ các tập tin và bị thiệt hại nhẹ, ông Horner cho biết.

An Bình