Một người dân địa phương đã chia sẻ lên mạng xã hội Đài Loan video với tựa đề “Một giây sinh tử”, ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô thoát chết ngay trước khi một tòa nhà đổ sập sau trận động đất Đài Loan.

Hình ảnh cho thấy chiếc ôtô đang chậm rãi lăn bánh trong con ngõ thì một tòa nhà bất ngờ sập xuống phía trước. Người trong xe hét lên vì hoảng hốt, theo Pear.

Tòa nhà bị sập trong trận động đất 6,5 độ Richter xảy ra lúc 23h30 đêm qua ở thành phố cảng Hoa Liên, bờ biển phía đông Đài Loan.

Ba tiếng sau động đất, Đài Loan tiếp tục hứng chịu hơn 40 dư chấn, trong đó ba trận mạnh nhất có cường độ hơn 5 độ Richter. Sáng nay, đội cứu hộ tìm thấy thêm hai thi thể, nâng số người thiệt mạng vì động đất lên 4 và con số này còn có thể tăng lên do nhiều người vẫn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Trận động đất mạnh 6,4 độ tại Đài Loan khiến nhiều tòa nhà đổ nghiêng, mặt đường nứt vỡ. Ít nhất 2 người chết, 200 người bị thương, 5 người đang mắc kẹt và 170 người mất tích.

AP cho biết trận động đất cấp độ 6,4 vào khuya ngày 6/2 tại bờ biển phía đông Đài Loan đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Huyện Hoa Liên là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với nhiều tòa nhà đổ sập.

động đất
Khách sạn lớn tại Đài Loan bị đổ nghiêng khiến nhiều người bị thương và mắc kẹt bên trong (Ảnh: Reuters/AFP).

Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc xác nhận chưa phát hiện trường hợp nạn nhân của trận động đất ở Đài Loan ngày 6/2 là công dân Việt Nam, theo thông báo Bộ Ngoại giao.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ xảy ra lúc 23h50 ngày 6/2 tại huyện Hoa Liên, Đài Loan. Reuters dẫn lời Fu Kun-chi, thị trưởng Hoa Liên, cho biết trận động đất làm 4 người thiệt mạng, 60 người mất tích và 243 người bị thương. Nhà chức trách đã triển khai chiến dịch cứu hộ để tìm kiếm người mất tích.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo dõi tình hình, có biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc mở đường dây nóng số 00886.988.579.362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng

Nguyên Linh