Ký 4 dự luật trên một chiếc bàn nhỏ xíu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phải thốt lời bình luận.

Khi ông Trump ngồi xuống để ký một loạt các dự luật hôm 27/3, chính ông cũng bất ngờ với kích thước của chiếc bàn này.

Ông kêu lên: “Cái này trông như bàn cho trẻ em! Thôi đành vậy”, theo CNN.

Không hiểu sao chiếc bàn trong phòng Roosevelt tại Nhà Trắng rất nhỏ, khiến Tổng thống Trump gặp chút khó khăn khi ngồi ký các dự luật.

Sau khi ngồi vào bàn, ông nói: “Đây là chiếc bàn nhỏ nhất mà tôi từng thấy”. Chiếc bàn nhỏ khiến huy hiệu tổng thống gắn trên bàn dường như quá khổ.

Tổng thống Trump nói đùa: “Chiếc bàn này rất rất đẹp, đúng không?”.

Thông thường, Tổng thống ký các dự luật tại phòng Bầu dục. Tuy nhiên đôi khi Tổng thống cũng ký các dự luật ở các phòng khác hoặc ở một địa điểm khác. Đây có thể là lý do Nhà Trắng cho đặt một chiếc bàn nhỏ gọn để dễ di chuyển các nơi.

Tại phòng Roosevelt,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 4 dự luật rút bỏ các quy định liên bang của người tiền nhiệm Obama.

“Đây là lần duy nhất trong lịch sử của chúng ta mà một tổng thống ký dự luật để hủy bỏ các quy định liên bang.”, ông Trump nói trong lễ ký dự luật với sự chứng kiến của một nhóm các thống đốc và các nhà lập pháp liên bang tại Nhà Trắng hôm 27/3, theo Washington Examiner.

Tổng thống cho biết ông sẽ tiếp tục công bố các dự luật nhằm “loại bỏ mọi quy định giết chết việc làm mà chúng ta có thể tìm được”. (Xem chi tiết)

Dương Minh

Xem thêm: