Ngày 15/5 vừa qua, Hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã được tổ chức với hơn 10.000 người đến từ 53 quốc gia tham dự. Vào khoảng 11:20 sáng, ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp đã đến giảng Pháp và giải đáp thắc mắc trong hơn 2 giờ. Tại hội nghị lần này, có hơn 10 học viên Pháp Luân Công đã lên đọc bài chia sẻ.

Từ thuyết vô thần đi vào con đường tu luyện

Giáo sư Tạ Điền thuộc Học viên Aiken – Đại học Nam Carolina (Mỹ) từng làm nghiên cứu sinh ở Bắc Kinh vào thập niên 80, cũng từ đó ông bắt đầu tham gia nghiên cứu khí công và công năng đặc dị. Ông cho biết, thuyết vô thần mà chính quyền Trung Quốc truyền bá không thể đứng vững được.

Nhưng thần ở đâu? Sự thật là thế nào? Ông bắt đầu con đường tìm hiểu vấn đề này.

Sau 10 năm đến Mỹ, ông đã đi thăm tất cả giáo đường, giáo hội, chùa chiền… tìm dấu vết của thần thánh. Vào khoảng năm 1996 – 1997, ông đã đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách giúp ông thấu hiểu và bắt đầu con đường tu luyện. Nhưng khi đó ông đang học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, vì bận rộn nên phải tạm gác việc tu luyện, muốn chờ khi nghỉ hưu có thời gian mới tham gia lại. Năm 1999, sau khi chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, ông cảm thấy không thể tiếp tục chờ đợi thêm và bắt đầu con đường tu luyện Pháp Luân Công.

Giáo sư Tạ Điền từng nhiều năm đi diễn thuyết các nơi trên thế giới, ông đã dùng cơ hội này để nói sự thật về Pháp Luân Công.

Năm 2014, ông Tạ Điền được phong Giáo sư suốt đời. Ông không thể tưởng tượng được dù suốt ngày phải bận bịu với công việc nghiên cứu và dạy học nhưng vẫn có thể hoàn thành được cuốn sách về tình hình kinh tế Trung Quốc, dù phải thường xuyên đi nước ngoài diễn giảng nhưng vẫn có thể tham gia công tác biên tập giảng sự thật về Pháp Luân Công, tham gia quảng bá Thần Vận, không việc gì không hoàn thành trách nhiệm.

Con gái hiếu thuận làm ấm lại tình cha con

Chị Mei (biệt danh) sinh ra trong một gia đình có điều kiện đặc biệt tốt, chị đã thuyết phục được cha mẹ ủng hộ chị tu luyện Pháp Luân Công.

Do cha chị bị ảnh hưởng vì tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc nên có một thời gian hai cha con bất hòa vì vấn đề Pháp Luân Công, quan hệ vô cùng căng thẳng. Nhưng cha chị ngày càng thấy con mình biết thông cảm và hiếu thuận nhờ tu luyện Pháp Luân Công nên dần thay đổi thái độ.

Trong một dịp người cha đi Mỹ thăm người thân, chị Mei đã cố gắng mua cho cha chiếc iPad loại mới nhất (trong điều kiện kinh tế khó khăn) khiến người cha vừa kinh ngạc vừa cảm động. Chị Mei chân thành chia sẻ với cha: “Trên trang mạng Minh Huệ con có đọc được một bài viết ‘Trăm thiện lấy hiếu làm đầu’, con là người theo ‘Chân – Thiện – Nhẫn’, muốn trở thành người thiện thì phải có hiếu. Việc này trước đây con chưa tròn trách nhiệm. Cha mẹ vì muốn con hiểu biết và sống tốt nên đã chi nhiều tiền cho con đi học. Dù hiện nay con không kiếm được nhiều tiền nhưng con vẫn muốn dùng số tiền con có để thể hiện lòng hiếu thuận với cha. Cái iPad này con nhất định phải mua cho cha.”

Sau đó cha mẹ của chị Mei lại được con gái giới thiệu gặp nhiều học viên Pháp Luân Công thuộc các lứa tuổi khác nhau, cuối cùng ông không thể không kết luận: các học viên Pháp Luân Công đều có tâm tính rất tốt, không giống như tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc. Từ đó, thái độ của người cha chị Mei hoàn toàn thay đổi.

Hoạt động giảng sự thật trong lòng xã hội Mỹ

Ngày 15/5/2016, học viên Trần Văn đến từ California phát biểu chia sẻ trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/The Epoch Times).
Ngày 15/5/2016, học viên Trần Văn đến từ California phát biểu chia sẻ trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/Đại Kỷ Nguyên).

Học viên Trần Văn thuộc Viện Công nghệ California từng tham gia diễn thuyết nhiều lần về vấn đề Thần Vận, chị cảm nhận rõ lòng yêu thích của người dân đối với Nghệ thuật Thần Vận và văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Hoạt động biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Thần Vận tại Los Angeles năm 2016 đạt kỷ lục phòng vé với 31 buổi diễn chật kín người xem, hơn 70.000 người tham gia thưởng thức.

Dù biểu diễn Thần Vận không cần chị Trần Văn tham gia quảng bá nhưng ngày càng nhiều tổ chức xã hội mời chị Trần Văn kể về tình hình nhân quyền Trung Quốc. Vậy là chị đã thường xuyên có cơ hội giảng sự thật về Pháp Luân Công, tội ác mổ cướp nội tạng cùng vai trò của Trung Quốc trong xã hội Tây phương, thực trạng thoái Đảng và kiện Giang Trạch Dân, người phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục…

Câu chuyện chị kể khiến nhiều tổ chức bàng hoàng. Có tổ chức chủ động ký thỉnh nguyện tập thể, yêu cầu Nghị sĩ Quốc hội của họ tham gia ký vào Dự thảo Nghị quyết 343 (về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công). Có tổ chức mời chị gặp Nghị sĩ Quốc hội của họ. Một người nói: “Hôm nay chỉ có 70 người nghe chị kể. Nhưng chúng tôi đều là những người đứng đầu các tổ chức. Chúng tôi đại diện cho ít nhất 3.000 người.”

Chị Trần  Văn có hai người con, hàng ngày chị dậy từ 3 giờ sáng đọc “Chuyển Pháp Luân” và luyện công, 6:30 bắt đầu chuẩn bị bữa sáng và trưa cho con, 7:15 ra khỏi nhà cho con đi học, sau đó đi làm; chiều tối ăn xong lại cùng con học Pháp, sau đó làm công việc Đại Pháp đến 10 giờ.

Chị Trần Văn cho biết, tu luyện giúp hiệu quả công việc thường ngày của chị được nâng cao, sinh lực luôn tràn trề, vì thế chị có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn.

Giảng sự thật với công chức hành pháp

Học viên Vương Thảo Tinh đến từ Ý đã phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York ngày 15/5/2016 (Ảnh: Daibin/The Epoch Times).
Học viên Vương Thảo Tinh đến từ Ý đã phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York ngày 15/5/2016 (Ảnh: Daibin/Đại Kỷ Nguyên).

Chị Vương Thảo Tinh tham gia tu luyện Pháp Luân Công năm 2008. Chị cảm thấy phải cố gắng dùng chút công sức nhỏ bé của chị hy vọng giảm bớt những đau khổ cho đồng tu của chị ở Trung Quốc Đại Lục.

Chị kể, lúc đầu chị rất sợ hãi, nhưng rồi nhờ sự giúp đỡ của các đồng tu mà chị có thêm động lực và muốn dùng kiến thức pháp luật để nói cho những nhân viên hành pháp ở Trung Quốc Đại Lục hiểu bức hại Pháp Luân Công là phạm pháp, hãy biết dừng lại để còn cơ hội chuộc lại lỗi lầm…

Theo thống kê chưa hoàn chỉnh của mạng Minh Huệ, tính từ ngày 20/7/1999 đến nay đã có 3.995 học viên Pháp Luân Công bị thiệt mạng vì bức hại, tuy nhiên con số này chỉ là một góc của núi băng mà thôi.

Cho đến nay, trong văn bản luật pháp Trung Quốc không có bất cứ điều nào cho rằng Pháp Luân Công là tôn giáo X. Trong vài năm qua, hàng loạt quan to tích cực bức hại Pháp Luân Công như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, Lý Đông Sinh… đều ngã ngựa, phe phái của ông Tập Cận Bình hiện đang trong quá trình điều chỉnh hệ thống chính trị và pháp luật. Người dân Trung Quốc thường gọi đây là đợt báo ứng của ác quan Trung Quốc Đại Lục.

Chị Vương Thảo Tinh cho biết, nhiều nhân viên hành pháp cũng bị những lời dối trá đầu độc. Chị muốn tốt cho họ, muốn mang đến tương lai cho họ, công việc gọi điện thoại giảng sự thật của chị có hiệu quả rất tốt.

Chị Phan giảng sự thật và khuyên “tam thoái”

Ngày 15/5/2016, học viên Phan Thục Trân đến từ Thụy Sĩ đã phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/The Epoch Times).
Ngày 15/5/2016, học viên Phan Thục Trân đến từ Thụy Sĩ đã phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/Đại Kỷ Nguyên).

Học viên Phan Thục Trân đến từ Thụy Sĩ đã tham gia hoạt động giảng sự thật trong nhiều năm qua, hàng ngày chị tiếp xúc với nhiều kiểu người với nhiều thái độ khác nhau đối với Pháp Luân Công (thờ ơ, ác khẩu, ca ngợi…). Nhưng chị luôn tự nhắc nhở phải vứt bỏ cái tôi để nghĩ cho người khác…

Thực tế, trước năm 1999, quan niệm phổ biến trong xã hội Trung Quốc luôn là “Chân – Thiện – Nhẫn hảo! Pháp Luân Đại Pháp hảo!”, chính điều tra của chính quyền Trung Quốc đã xác thực điều này.

Vào tháng 5/1998, Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc đã tiến hành điều tra toàn diện về Pháp Luân Công, kết quả chứng minh khả năng trị bệnh khỏe người của Pháp Luân Công cao đến 97,9%.

Chị Phan Thục Trân từng nhắc có lần đón 30 vị khách đến từ vùng đông bắc, chị đã phát tài liệu giảng sự thật cho họ nghe. Khi có người đàn ông lên tiếng công kích Pháp Luân Công, chị đã chia sẻ: “Sư phụ tôi đã giúp nhiều người bại liệt đứng lên đi lại được, trở thành người bình thường. Rất nhiều người bị bệnh tật chỉ chờ chết nhưng sau khi tu Đại Pháp đã thành người khỏe mạnh”. Mọi người đều im lặng lắng nghe, có người gật đầu, có người kiểm tra tài liệu, có người lại gần chị nói: “Chị kể tiếp đi!” Chị kể: “Sư phụ tôi mang Chân – Thiện – Nhẫn truyền giảng ở hơn 100 quốc gia, ở đâu cũng được khen ngợi. Nhưng chính quyền Trung Quốc lại dùng thủ đoạn tàn độc đối với chúng tôi, đặc biệt là trong tội ác mổ cướp tạng để bán kiếm tiền. Chúng ta làm gì ông trời đều thấy cả, thiện ác hữu báo là lý trời.

Chuyến du lịch bằng xe đạp của cô gái Iran

Ngày 15/5/2016, học viên Pháp Luân Công Ghazal Tavanaei đến từ Dubai phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/The Epoch Times).
Ngày 15/5/2016, học viên Pháp Luân Công Ghazal Tavanaei đến từ Dubai phát biểu trong buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp tại New York (Ảnh: Daibin/Đại Kỷ Nguyên).

Học viên Pháp Luân Công Ghazal Tavanaei đến từ Dubai bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ năm 18 tuổi. Tại thành phố Dubai nơi chị sống mỗi năm đón khoảng 350.000 du khách Trung Quốc Đại Lục. Chị làm công việc phát tài liệu sự thật về Pháp Luân Công với du khách Trung Quốc.

Mùa hè năm 2015, chị Ghazal Tavanaei đã cùng 25 người tu luyện đến từ 15 nước khác nhau tổ chức chương trình “Đạp xe vì Tự do”, theo đó mọi người đạp xe đạp chạy dọc nước Mỹ kêu gọi quan tâm đến tình trạng bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục, hãy giúp đỡ những đứa trẻ mồ côi do cha mẹ thiệt mạng vì bức hại. Hoạt động đã khiến giới truyền thông quan tâm, nhiều chính trị gia đã lên tiếng ủng hộ. Trong hành trình, họ đã giảng sự thật cho nhiều người tại nhiều nơi và thuộc nhiều địa vị xã hội khác nhau. Hoạt động đã gây tiếng vang lớn.

Nhiều năm qua, Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới luôn được tổ chức long trọng ở ngoài Trung Quốc Đại Lục

Buổi giao lưu Pháp Luân Đại Pháp là một phần trong hoạt động kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5 lần thứ 17. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động long trọng khác như luyện công xếp chữ, diễu hành, biểu diễn văn nghệ… của hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công tại New York.

Ngày 12/5/2016, các học viên Pháp Luân Công xếp chữ (Pháp Luân Đại Pháp) và luyện công tại công viên đối diện trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)
Ngày 12/5/2016, các học viên Pháp Luân Công xếp chữ (Pháp Luân Đại Pháp) và luyện công tại công viên đối diện trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện Phật gia dựa trên nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”, lần đầu được ông Lý Hồng Chí truyền giảng ở Trường Xuân vào ngày 13/5/1992. Hiện nay Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền đến hơn 100 quốc gia và khu vực, cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Pháp Luân Đại Pháp giúp nâng cao sức khỏe vào tâm tính đạo đức, đã thu hút hơn 100 triệu người trên thế giới tham gia tu luyện.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
MQ biên dịch

Xem thêm: