Ngày 4/4, một chiếc F-16 của Không lực Hoa Kỳ bị rơi xuống khu vực gần thành phố Las Vegas, bang Nevada. Đây là vụ tai nạn máy bay thứ 3 chỉ trong 2 ngày ở nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10h30′ (theo giờ địa phương), khi máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Hoa Kỳ được điều đến Căn cứ Không quân Nellis, thực hiện bài huấn luyện hằng ngày tại Bãi Thử nghiệm và huấn luyện Nevada, theo Daily Mail.

Hiện chưa rõ danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay này. Không quân Mỹ tuyên bố: “Chúng tôi sẽ công bố chi tiết về vụ việc ngay khi có thêm thông tin. Vụ tai nạn đang được điều tra” – tuyên bố của Không quân Mỹ viết.

Trước đó, một chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion của Thủy quân lục chiến chiều ngày 3/4 đã rơi trong khi tiến hành huấn luyện tại khu vực El Centro, miền Nam California. Toàn bộ phi hành đoàn gồm 4 người trên trực thăng tử nạn.

Cùng ngày, một chiếc AV-8B cũng của Thủy quân lục chiến bị rơi khi đang bay huấn luyện ở Djibouti, phía đông Châu Phi. Phi công thoát được ra ngoài và đang phải điều trị tại bệnh viện.

Quân đội Mỹ và Quốc hội đang bị “soi” vì những vụ tai nạn này. Nhiều lãnh đạo quân đội từ lâu đã kêu gọi tăng ngân sách để đáp ứng “cuộc khủng hoảng sẵn sàng chiến đấu” của các đối thủ nước ngoài.

An Yên