Xếp hạng của bà Hillary Clinton đã xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, phản ánh thái độ của công chúng đối với những bê bối liên quan tới bà đã được phơi bày trong thời gian gần đây, theo Fox News.

Theo một cuộc thăm dò mới của Gallup được thực hiện từ ngày 4-11/12, mức độ uy tín của bà Clinton đã giảm 5 điểm kể từ tháng 6, hiện chỉ còn 36%. Tỷ lệ bất lợi của bà tăng lên mức 61%, là mức cao nhất từ trước đến nay.

Dù thua cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái, bà Clinton từng xuất hiện trên trang nhất của các trang báo trong nhiều tháng, với các cuộc phỏng vấn và các tour quảng bá cho cuốn hồi ký của bà về chiến dịch tranh cử thất bại. Cuốn sách có tên “Điều gì đã xảy ra?” (What Happened).

Cựu Chủ tịch Ủy ban Dân chủ Quốc gia (DNC) Donna Brazile đã lặp lại những lời chỉ trích về chiến dịch của bà Clinton trong cuốn sách vừa mới được công bố của bà, rằng DNC thiên vị bà Hillary và chống lại ứng viên Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ. Chiến dịch của bà Clinton cũng liên quan đến hồ sơ chống lại Tổng thống Trump gần đây đang gây tranh luận vì được cho là đã được dàn dựng trong suốt mùa vận động tranh cử.

Trong khi đó, hơn 1 năm sau cuộc bầu cử, Đảng Cộng hòa vẫn phàn nàn về cách cựu Giám đốc FBI James Comey xử lý vụ bê bối email của bà Clinton, thậm chí một số nghị sỹ còn yêu cầu một cố vấn đặc biệt thứ hai để điều tra các cáo buộc liên quan đến cựu Tổng thống Obama và bà Clinton.

Bà Clinton cũng không được xếp hạng cao khi đang diễn ra chiến dịch tranh cử năm 2016. Trong suốt cuộc bầu cử tổng thống, xếp hạng uy tín của bà Clinton chỉ ở mức 40%, là một trong số những trường hợp tồi tệ nhất đối với một ứng cử viên tổng thống.

Minh Đức