Theo thông tin đăng tải trên kênh tin tức Apollo, Tướng Alexander Lapin, chỉ huy quân đội Nga ở miền trung Ukraina, đã bị sa thải vào ngày 29/10. Vào đầu tháng 10, Tướng Alexander Lapin đã bị chỉ trích nặng nề từ nhiều phía, trong đó có lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya Kadyrov và người sáng lập “Tập đoàn lính đánh thuê Wagner” Prigozhin.

EuroWeekly News cho biết, sau khi một kênh truyền hình ở Grozny thủ đô nước cộng hòa Chechnya của Nga đưa tin về việc Tướng Alexander Lapin bị sa thải, kênh tin tức kinh tế Nga RBC cũng đã đưa tin về vụ việc này.

Bộ Quốc phòng Nga chưa thông báo chính thức về việc từ chức của Tướng Alexander Lapin.

Lãnh đạo Nước Cộng hòa Chechnya Kadyrov trước đó đã cáo buộc Tướng Alexander Lapin rời bỏ vị trí chiến đấu.

Phương tiện truyền thông trực tuyến gazeta.ru đưa tin, Tướng Alexander Lapin đã được Tổng thống Vladimir Putin phong tặng danh hiệu “Anh hùng của nước Nga” trong chiến dịch đặc biệt chống lại Ukraina.

Người sáng lập “Tập đoàn lính đánh thuê Wagner” Prigozhin, đặt câu hỏi về thực trạng của Tướng Alexander Lapin và mức độ xứng đáng của việc nhận huy chương quân sự của ông. Ông Prigozhin gần đây đã chỉ trích vai trò của một số tướng lĩnh Bộ Quốc phòng Nga trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina.