Truyền thông Mỹ Newsweek đưa tin, Alexei Nagin, 41 tuổi, chỉ huy cấp cao của Tập đoàn Wagner của Nga, một nhà thầu quân sự tư nhân thân cận với Điện Kremlin, đã thiệt mạng ở Ukraine.

Theo WhereisRussiaToday, một trang web theo dõi quân đội Nga, Nagin đã bị quân đội Ukraina giết gần Bakhmut ở tỉnh Donetsk vào ngày 20 tháng 9

Lính đánh thuê Wagner đã đóng một vai trò ngày càng chủ yếu ở Ukraine trong vài tháng qua, sau khi các đơn vị chính quy của Nga bị thương vong nghiêm trọng.

Trang tin tức Ukraine obozrevatel.com đưa tin Yevgeny Prigozhin, nhà tài phiệt Nga kiểm soát Tập đoàn Wagner, đã có mặt trong đám tang của Nagin ở Volga- grad. Prigozhin được biết đến là “đầu bếp của Putin” vì công ty của ông đã chuẩn bị bữa tối cho tổng thống Nga.

theo Samuel Ramani, cộng sự tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Anh ở London, Wagner, công ty cung cấp lính đánh thuê, có mối quan hệ chặt chẽ với nhà nước Nga.

Phát biểu với BBC, ông Ramani nói: “Nhóm Wagner đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh chiếm các thành phố như Popasna và Severodonetsk ở Luhansk.

“Hiện tại, nó là một đơn vị không chính thức của quân đội Nga, không có thương vong nào được báo cáo.”

Vào tháng 8, tình báo Anh ước tính có khoảng 1.000 lính đánh thuê, bao gồm cả các thành viên của Nhóm Wagner, đang chiến đấu cho Nga ở Ukraine.

Theo truyền thông Mỹ, Tập đoàn Wagner được cho là đang tuyển quân từ các nhà tù của Nga, để bù đắp cho những tổn thất trên chiến trường ở Ukraine.