Một cụ ông người Mỹ mới đây đã trở nên nổi tiếng và gây quỹ được hơn 30.000 USD chỉ trong 2 ngày bằng cách đăng những tấm ảnh ôm mèo khi ngủ lên mạng xã hội. 

Cụ ông Terry Laurmen, 75 tuổi, một giáo viên về hưu, là một người yêu mèo. Cụ đã tham gia làm tình nguyện viên tại một “mái ấm tình thương” giành cho những chú mèo ở Green Bay, Wisconsin (Mỹ) trong khoảng nửa năm nay.

cu ong gay quy hon 30000 usd trong 2 ngay chi nho om meo di ngu
Cụ ông Terry Laurmen cùng bạn mèo. (Ảnh: Safe Haven Pet Sanctuary)

Mái ấm do cô Elizabeth Feldhausen thành lập năm 2016 là nơi cưu mang những chú mèo cần chăm sóc đặc biệt hay có vấn đề về thể chất. Tại đây, chúng sẽ được chăm sóc, tham gia các chương trình huấn luyện phục hồi và nhận nuôi bởi những người chủ mới.

Mới đây, những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cụ Laurmen đi vào giấc ngủ bên mèo đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và giúp cụ gây quỹ để chăm sóc chúng.

Chỉ trong 2 ngày, mái ấm nơi cụ Laurmen làm việc đã thu được hơn 30.000 USD.

“Mọi người thường quyên góp 1, 2 hay có khi là 5 USD. Số người quyên góp nhiều tới mức họ giúp chúng tôi có được số tiền lớn từ từng khoản góp rất nhỏ của mỗi người”, cô Feldhausen nói.

Lý do cụ Laurmen chọn làm việc tại mái ấm của cô Feldhausen là nó mang lại cảm giác gia đình ấm cúng.

“Họ không nhốt lũ mèo vào trong những chiếc chuồng. Tôi cũng thích được chơi đùa với chúng trong một môi trường tự nhiên”, cụ ông nói. Hầu như ngày nào, ông Laurmen cũng tới để chơi đùa cùng lũ mèo.

Nói về người tình nguyện viên lớn tuổi của mình, cô Feldhausen cho biết: “Cụ thuộc tên từng chú mèo. Cụ thực sự rất yêu chúng. Dường như chúng là niềm đam mê của cuộc đời cụ vậy. Lũ mèo cũng rất quý cụ. Chúng ùa tới ngay khi cụ vừa bước chân vào cửa, trèo lên và dụi vào người cụ”.

cu ong gay quy hon 30000 usd trong 2 ngay chi nho om meo di ngu
(Ảnh: Safe Haven Pet Sanctuary)

Khi mái ấm đăng tấm ảnh đầu tiên của cụ Laurmen ôm chú mèo cưng Louis đi ngủ, nó đã được nhận nuôi chỉ sau đó một ngày. Từ đó, các nhân viên mái ấm chụp ảnh cụ Laurmen cùng lũ mèo mỗi khi họ đi ngủ.

Vài ngày trước, họ đăng một bộ sưu tập những bức ảnh thú vị này lên mạng xã hội và lập tức thu hút sự chú ý của mọi người với hơn 22.000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều người đã gửi lời chúc và quyên góp tiền cho những chú mèo. Họ cũng đặt cho cụ Laurmen biệt danh rất đỗi thân thương là “ông nội mèo”. Số tiền này sẽ được dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng và xây dựng thêm nhiều phòng chăm sóc đặc biệt cho mèo.

Đến nay, rất nhiều người dân địa phương đã tới thăm mái ấm để có cơ hội nhìn ngắm mèo và để gặp cụ Laurmen. Rất nhiều người đã yêu cầu nơi đây in bộ lịch với hình ảnh cụ Laurmen và những chú mèo.

Thu Hương (Tổng hợp)