Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, trong giây phút nguy kịch, cô bé 12 tuổi chị ruột bé trai 5 tuổi  tuổi, đã chọn cách dùng cơ thể nhỏ bé của mình ôm lấy đứa em trai 5 tuổi vào lòng để bảo vệ cho em.

BL Daily đưa tin, bé gái Trần Tử Mặc đã bị bỏng nặng 55% cơ thể, và không may qua đời sau 5 ngày cấp cứu. Bé trai Trần Mặc Tử, 5 tuổi, bị bỏng 28% cơ thể, nhưng bác sĩ nói rằng nếu không được chị gái của mình bảo vệ, vết thương của bé trai sẽ nghiêm trọng hơn.

Câu đầu tiên khi bé trai tỉnh dậy hỏi, là chị con đâu rồi, dù rất khó nhưng gia đình cậu bé vẫn quyết định nói cho con biết sự thật.

Vào ngày 27/2, cha của 2 bé là anh Trần Hạo, buồn bã ngậm ngùi nói trong lễ tang của con gái mình: “Tử Mặc, đây là lần cuối cùng trong cuộc đời con không nghe lời của cha, không nghe lời của cha”.

Anh Trần Hạo nói rằng, con gái anh như một thiên thần mà ông trời đã ban tặng cho gia đình anh, và bây giờ cô bé chỉ là quay về nhà của mình. Còn mẹ của Tử Mặc, cầm di ảnh của con, và dựa vào cỗ quan rồi bật khóc, hàng xóm và bạn học cùng lớp không muốn rời đi, một số người thương cảm nói rằng “cô bé quá dũng cảm”.

Anh Trần Hạo. (Ảnh: hulianwang)

Sau khi câu chuyện cảm động về tình chị em được lan truyền trên mạng, ngay lập tức thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, mọi người đều mong Tử Mặc có thể yên nghỉ và hy vọng bé trai đủ dũng cảm bước qua và sống tiếp.

Anh Trần Hạo đã phát động cuộc gây quỹ trên Internet, chỉ trong 7 giờ, anh đã quyên góp được hàng triệu nhân dân tệ, đủ để chi trả viện phí cho con trai mình. Anh Trần nói rằng, sau khi con trai anh hoàn thành việc điều trị, anh sẽ quyên góp số tiền  còn lại theo tên của con gái anh là “Trần Tử Mặc”.

Người cha của cô bé dũng cảm đã kể lại rằng, anh từng hỏi con gái là thích ba, thích mẹ mẹ hay là em trai, cô bé đã không ngần ngại trả lời là “em trai”.

Người cha kể lại rằng 2 đứa con của anh như hình với bóng, nhưng thật không may, hôm nay lại vĩnh viễn chia cắt, chị đã qua đời, còn em trai vẫn đang tiếp nhận điều trị, việc phục hồi sức khoẻ vẫn còn là chuyện đường dài.

Hai chị em như hình với bóng. (Ảnh: Hulianwang).

Anh Trần Hạo cho biết, bé Tử Mặc khi còn nhỏ đã ngoan ngoãn hiểu chuyện, lúc đó anh bắt đầu mở tiệm kinh doanh riêng, còn vợ là một y tá thường xuyên trực ca đêm, 2 tuổi bé Tử Mặc đã được gửi đến trường mẫu giáo từ năm, khi 4-5 tuổi đã phải ngủ một mình. Bố mẹ của 2 bé vì công việc sau khi đi ra ngoài, chỉ còn cách trông nom bé Tử Mặc qua camera từ xa. Sau khi mẹ sinh thêm bé, Tử Mặc còn giúp cha mẹ chăm sóc em trai của mình.

Thiên Chân

videoinfo__video2.dkn.tv||bd2f75cbd__

Từ Khóa: